Thủy điện Đakrông 3 vừa chạy thử đã vỡ đập

Ngày 14/10, ông Mai Văn Huế, Chủ tịch hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Thuỷ điện Trường Sơn đã cung cấp thông tin về sự cố đập vỡ khoang tràn (rộng khoảng 25 mét, cao 6 mét) bên trên của đập chính nhà máy thuỷ điện Đakrông 3, huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị và giải pháp khắc phục sớm đưa nhà máy thủy điện vào hoạt động.

Đập thủy điện Đakrông 3. Ảnh laodong.com.vn


Công trình thuỷ điện Đakrông 3 có công suất 8 MW, được chủ đầu tư cho tích nước vào ngày 12/9 để kiểm tra an toàn đập, kiểm tra rò rỉ và cho chạy thử các tổ máy vào ngày 25/9.

Sau thời gian kiểm tra thử tải đập và chạy thử tổ máy chủ đầu tư tiến hành tháo van cống dẫn dòng, tường thi công tạm phục vụ tích nước để hoàn thiện hạng mục đập dâng vai trái theo thiết kế đã được phê duyệt.

Tuy nhiên, vào lúc 7 giờ ngày 7/10 do mưa lớn xảy ra nhiều ngày gây lũ lớn, nước tràn qua đập tràn và vai trái đập dâng đang thi công dở dang làm cuốn trôi bê tông ở những vị trí vừa mới thi công xong.

Trả lời câu hỏi liên quan đến thiệt hại hoa màu của người dân dưới hạ lưu, ông Huế cho biết không bị ảnh hưởng gì và công ty cũng không nghe người dân phàn nàn gì hết...

Cũng theo ông Mai Văn Huế, sau khi đập vỡ khoang tràn, Công ty Cổ phần Thuỷ điện Trường Sơn phối hợp với địa phương và các ban ngành liên quan đánh giá thiệt hại, khắc phục hậu quả và đưa ra các giải pháp để thi công hoàn thành công trình.

Dự kiến, nhà máy thuỷ điện Đakrông 3 chính thức hòa lưới điện quốc gia vào tháng 12/2012.


Trần Tĩnh
loading...
loading...

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản