Thủ tướng giao UBND tỉnh An Giang tiếp nhận Dự án BOT cầu Châu Đốc

Xét đề nghị của Bộ Giao thông Vận tải và ý kiến của UBND tỉnh An Giang, tại văn bản số 571/TTg-CN, Thủ tướng Chính phủ đồng ý giao UBND tỉnh An Giang là cơ quan nhà nước có thẩm quyền ký kết và thực hiện hợp đồng Dự án đầu tư xây dựng công trình cầu Châu Đốc, tỉnh An Giang, theo hình thức hợp đồng BOT.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu UBND tỉnh An Giang triển khai dự án bảo đảm tiết kiệm, hiệu quả và đúng quy định của pháp luật. 

Chú thích ảnh
Phối cảnh cầu Châu Đốc. Ảnh: baoangiang.com.vn

Dự án xây dựng Cầu Châu Đốc được khởi công xây dựng từ năm 2015 nhưng đến nay vẫn chưa thực hiện được do gặp một số khó khăn. Tháng 4/2020, Bộ Giao thông Vận tải đã có công văn gửi Thủ tướng Chính phủ kiến nghị một số giải pháp nhằm cứu dự án. Trong đó, Bộ Giao thông Vận tải đề nghị Thủ tướng cho phép chuyển vai trò cơ quan Nhà nước có thẩm quyền ký kết và thực hiện hợp đồng Dự án từ Bộ Giao thông Vận tải về UBND tỉnh An Giang.

Theo Bộ Giao thông Vận tải, nếu UBND tỉnh An Giang tiếp nhận dự án, việc triển khai dự án sẽ có khá nhiều thuận lợi như chủ động điều hành, đẩy nhanh công tác giải phóng mặt bằng, tái định cư; phát huy được nguồn lực tự có của các địa phương như khai thác quỹ đất và các ưu đãi hỗ trợ khác; xem xét, quyết định phương án thu phí… Từ đó, UBND tỉnh An Giang sẽ toàn quyền dự kiến sử dụng nguồn lực địa phương để hỗ trợ cho dự án có thể thực hiện được ngay các thủ tục cần thiết để điều chỉnh dự án và tổ chức lựa chọn nhà đầu tư theo quy định, đẩy nhanh tiến độ triển khai dự án…

TTXVN/Báo Tin tức
Tin khác
  • Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa tận dụng cơ hội từ Hiệp định EVFTA

    Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa tận dụng cơ hội từ Hiệp định EVFTA

    17:19 ngày 05/06/2020

    Doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) chiếm 97% trong tổng số doanh nghiệp (DN) Việt Nam, do đó, cần có những chính sách hỗ trợ thiết thực để DN có thể tận dụng tốt cơ hội từ Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - Liên minh châu Âu. Bên lề hội nghị Hỗ trợ DNNVV tận dụng cơ hội thực thi hiệu quả Hiệp định EVFTA tổ chức sáng 5/6, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đã có trao đổi với báo chí về vấn đề này.

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản