Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông: Dự kiến có khoảng 5.000 khách sẽ nhập cảnh trong tháng 9

Trả lời báo chí tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ chiều 4/9 về việc mở lại đường bay quốc tế từ ngày 15/9, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) Nguyễn Ngọc Đông cho biết: Bộ GTVT đã có văn bản báo cáo lên Chính phủ từ ngày 3/9 về việc mở lại các đường bay quốc tế được đánh giá là có tính an toàn cao cũng như theo đề xuất của nước bạn.

Chú thích ảnh
Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông trả lời báo chí tại cuộc họp báo

“Chúng tôi có đề xuất 2 mốc là 15/9 mở lại đường bay quốc tế với Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc và ngày 22/9 dự kiến mở lại đường bay tới Đài Loan, Lào, Campuchia”, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông nói.

Các đối tượng được Bộ GTVT kiến nghị gồm: Các nhà ngoại giao, các nhà hoạt động công vụ, công dân Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại nước ngoài có nhu cầu về nước, công dân Việt Nam đi lao động ở nước ngoài, các chuyên gia nước ngoài đang thực hiện các dự án tại Việt Nam.

Về quy định kiểm dịch, Bộ GTVT đã đánh giá trên cơ sở năng lực cách ly của các địa phương, đưa ra tần suất bay 1 tuần/chuyến/quốc gia và chuyến bay chiều ngược lại. Dự kiến có khoảng 5.000 khách sẽ nhập cảnh trong tháng 9.

Quy trình kiểm dịch hiện đã có nhiều văn bản của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 đối với công dân Việt Nam, đối với các chuyên gia sẽ được áp dụng để đảm bảo chống dịch… Bộ GTVT đã thảo luận các nhà chức trách hàng không, các hãng bay… để có thể đưa ra giải pháp tốt nhất như chúng tôi vừa trình. 

Tin, ảnh: V.T/Báo Tin tức
Thiếu tướng Tô Ân Xô: Ông Nguyễn Đức Chung chiếm đoạt tài liệu vụ Nhật Cường
Thiếu tướng Tô Ân Xô: Ông Nguyễn Đức Chung chiếm đoạt tài liệu vụ Nhật Cường

Cung cấp thông tin với báo chí tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ chiều 4/9, Thiếu tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng Bộ Công an cho biết trong số các tài liệu mật bị ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP Hà Nội, chiếm đoạt có tài liệu liên quan vụ Nhật Cường.  

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN