PV GAS đưa dòng khí đầu tiên vào Tiền Hải, Thái Bình

Ngày7/8, Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã tiến hành đón dòng khí đầu tiên từ ngoài khơi vào Tiền Hải (Thái Bình) thuộc dự án “Hệ thống thu gom và phân phối khí mỏ Hàm Rồng và mỏ Thái Bình, lô 102&106 giai đoạn 1”. Đây là dự án do Tập đoàn dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN) giao cho PV GAS làm chủ đầu tư với tổng mức đầu tư 64,12 triệu USD, Tổng công ty dịch vụ kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (PTSC) làm tổng thầu EPC.

Mở dòng khí đầu tiên từ phòng điều khiển.


Dự án “Hệ thống thu gom và phân phối khí mỏ Hàm Rồng và mỏ Thái Bình, lô 102 & 106, giai đoạn 1” sẽ đưa khí từ ngoài khơi bể Sông Hồng vào bờ, cung cấp cho các hộ tiêu thụ công nghiệp tại KCN Tiền Hải bằng mạng lưới tuyến ống khí thấp áp, đồng thời cung cấp cho các hộ công nghiệp ở xa bằng phương tiện vận chuyển chuyên dụng với sản phẩm khí thiên nhiên nén (CNG).


Sau khi hoàn thành, hệ thống sẽ tiếp nhận khí từ mỏ Thái Bình và phân phối đến hộ tiêu thụ thông qua kênh phân phối khí thấp áp/CNG (được xây dựng song song với dự án) với sản lượng khí ước tính khoảng 566.400 m3/ngày.


Với việc triển khai dự án hệ thống thu gom và phân phối khí mỏ Hàm Rồng và mỏ Thái Bình, PVN đã cùng với các đơn vị thành viên đang làm một bước tiến mới trong việc thực hiện chiến lược phát triển năng lượng Quốc gia Việt Nam đến năm 2020 đã được Thủ tướng phê duyệt. Trong bối cảnh tốc độ phát triển của nền công nghiệp sử dụng khí tại miền Bắc ngày càng gia tăng, trong khi nguồn cung cấp khí trong nước đang dần suy giảm, dự án được kỳ vọng sẽ đáp ứng nhu cầu của thị trường trong giai đoạn tới, góp phần vào sự phát triển kinh tế của vùng đồng bằng Bắc bộ nói chung và tỉnh Thái Bình nói riêng.


M.T (Tin Tức)

Bất động sản

Hội nhập

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản