Phố Wall 'nhuộm' sắc xanh, kết thúc một tuần sụt giảm

Các số liệu cho thấy thị trường chứng khoán Mỹ đã tăng điểm khi kết thúc phiên giao dịch ngày 22/11, chấm dứt một tuần sụt giảm, nhờ những dấu hiệu tích cực về niềm tin của người tiêu dùng và doanh thu bán lẻ.

Chú thích ảnh
Bảng các chỉ số chứng khoán tại sàn giao dịch ở New York, Mỹ. Ảnh: THX/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ, chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones tăng 0,4%, đạt 27.875 điểm; chỉ số S&P 500 tăng 0,2%, đạt 3.110 điểm và chỉ số hỗn hợp Nasdaq cũng tăng 0,2%, đạt 8.519 điểm.

Ông Adam Sarhan thuộc công ty 50 Park Investments nhận định thị trường phụ thuộc rất nhiều vào tâm lý của người tiêu dùng bởi đây là nguồn lực chiếm 75% nền kinh tế Mỹ và hiện nay chi tiêu của người tiêu dùng đang rất mạnh, nhất là khi đang bước vào mùa mua sắm.

Trước đó, khi mở đầu tuần mới vào ngày 18/11, thị trường chứng khoán Mỹ đã tăng kỷ lục nhưng đã giảm mạnh trong 3 ngày sau đó do những bất ổn gia tăng liên quan đến các cuộc đàm phán thương mại Mỹ-Trung.

Ngày 22/11, Tổng thống Mỹ Donald Trump nói với hãng Fox News rằng hai bên đã tiến tới rất gần việc đạt được một thỏa thuận, nhưng ông cũng không quá nôn nóng về điều này. Trước đó, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tuyên bố ông hy vọng một thỏa thuận đã gần đạt được nhưng ông cũng không “e sợ” đáp trả nếu cần thiết.

Khắc Hiếu (TTXVN)
Chứng khoán thế giới tiến tới mức cao kỷ lục sau khi Trung Quốc bất ngờ hạ lãi suất
Chứng khoán thế giới tiến tới mức cao kỷ lục sau khi Trung Quốc bất ngờ hạ lãi suất

Theo hãng tin Anh Reuters, các chỉ số chứng khoán thế giới gần đạt tới mức cao kỷ lục ngày 18/11 sau khi Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC - ngân hàng trung ương) bất ngờ hạ lãi suất của các hợp đồng mua lại đảo ngược kỳ hạn 7 ngày từ 2,55% xuống còn 2,5%.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN