Ngân hàng Đức thu hẹp kinh doanh tại Nga

Ngân hàng Deutsche, nhà cho vay lớn nhất của Đức tuyên bố sẽ chấm dứt hoạt động kinh doanh tài chính doanh nghiệp và chứng khoán tại Nga.


Ngân hàng Deutsche. Ảnh: Reuters


Thông báo của Ngân hàng Deutsche ngày 18/9 có đoạn: "Các hoạt động tài chính doanh nghiệp và thị trường của Deutsche ở Nga giờ đây sẽ hoạt động từ các trung tâm quốc tế".

Deutsche giải thích rằng động thái trên,
như một phần trong kế hoạch cải cách các hoạt động toàn cầu mà ngân hàng này đang thực hiện nhằm giảm bớt "sự phức tạp, chi phí, rủi ro và tiêu dùng vốn", dự kiến sẽ hoàn tất về căn bản trước cuối năm nay.

Một số nguồn thạo tin cho hay, 200 người sẽ bị sa thải khi quyết định này được thực hiện, song Ngân hàng Deutsche sẽ tiếp tục thuê hơn 1.000 người ở Nga.

Thông báo trên được đưa ra trong bối cảnh Ngân hàng Deutsche chi nhánh Moskva đang bị chính quyền Mỹ điều tra do nghi ngờ có khả năng liên quan tới hoạt động rửa tiền.

Trong khi đó, Bộ Năng lượng Nga cho hay hoạt động thu mua dầu mỏ Nga của Liên minh châu Âu có khả năng sẽ bị áp đặt trừng phạt, song điều đó sẽ rất tốn kém đối với châu Âu.

TN (theo AFP/Reuters)

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản