Khách thuê văn phòng muốn quay lại khu trung tâm

Theo báo cáo của CBRE, bộ mặt mới của khu vực trung tâm thành phố và việc tăng dần giá thuê văn phòng ở khu vực phía Tây đã góp phần tạo nên xu hướng quay lại khu trung tâm của nhiều khách thuê văn phòng tại Hà Nội.

Ông Greg Ohan, Giám đốc bộ phận cho thuê văn phòng CBRE, cho biết: "Khách thuê văn phòng đang lên kế hoạch và trở lại khu vực trung tâm vì giá thuê ở khu vực ngoài trung tâm bắt đầu tăng. Mức giá chào thuê trung bình của tòa nhà hạng A ngoài khu vực trung tâm hiện nay khoảng 22 USD/m2/tháng so với mức giá cách đây 5 năm là 15 USD/m2/tháng. Ngược lại, tại khu vực trung tâm thành phố, giá chào thuê vẫn tiếp tục ổn định so với 5 năm trước và dao động ở mức 32-35 USD/m2/tháng".

Nhìn lại ba năm qua, nhiều công ty đã chuyển văn phòng về khu vực phía Tây Hà Nội do giá thuê rẻ hơn. Điều này khiến chủ đầu tư tại khu vực trung tâm Hà Nội gặp khó khăn.

Tòa nhà văn phòng cao cấp tại phố Lý Thái Tổ, trung tâm Hà Nội.


Tuy nhiên, gần đây, giá thuê ở khu vực phía Tây đã tăng lên khi các tòa nhà tại khu vực này được thuê hết. Ngược lại, các chủ đầu tư khu vực trung tâm đã cải tạo cơ sở vật chất cũ và cung cấp các dịch vụ mới, đồng thời hạ thấp giá cho thuê để cạnh tranh.

Giá thuê khu trung tâm được kì vọng sẽ ổn định vào cuối năm 2015. Điều này khiến nhiều công ty có xu hướng quay lại khu trung tâm. Nhiều khách thuê văn phòng diện tích lớn chuyển ra khỏi trung tâm 5 - 8 năm trước để tối ưu hóa chi phí hoạt động thì nay đã có xu hướng khác.

Các tòa nhà lâu đời như Pacific Place, Hanoi Towers và Central Building cũng đang nâng cấp cơ sở vật chất để cung cấp các không gian văn phòng hiệu quả hơn, các dịch vụ chuyên nghiệp hơn để giữ và thu hút khách thuê.

Hoàng Dương
loading...
loading...

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản