Xu hướng thuê văn phòng hiện đại

Hiện nay, các công ty đang đua nhau cạnh tranh để trở thành công ty lớn mạnh nhất cùng với việc tăng năng suất lao động, tiết kiệm chi phí. Một môi trường văn phòng làm việc linh hoạt chính là con đường để đạt được những mục tiêu đó.

Thay vì sử dụng những khu vực làm việc kiểu mẫu đang được áp dụng - những khối hộp khô khan, không gian văn phòng ngày càng trở nên thoải mái, tiện ích hơn. Các tiếp cận này sẽ được áp dụng trong văn phòng tại Việt Nam trong tương lai.

Trung tâm thương mại Chợ Mơ (quận Hai Bà Trưng) sắp hoàn thành sẽ bổ sung nguồn cung lớn văn phòng cho thuê cho thị trường Hà Nội.


"Khi công nghệ ngày càng phát triển, một văn phòng được thiết kế sáng tạo sẽ cho phép công ty tăng năng suất lao động lên mức tối đa thông qua việc cung cấp cho nhân viên một không gian làm việc linh hoạt trong khi vẫn có thể tiết kiệm được chi phí thuê", ông William.P. Badger, Phó giám đốc khối Dịch vụ Văn phòng của CBRE cho biết.

Thực tế, khách thuê có xu hướng chuyển văn phòng từ biệt thự sang các cao ốc văn phòng chuyên nghiệp khi giá thuê đang trở nên hấp dẫn và hợp lý hơn. Một số dự án tại Hà Nội như Apex Tower, Handico Tower, TTTM Chợ Mơ tiếp tục trì hoãn ngày hoàn thành, tuy nhiên cung vẫn vượt cầu. Áp lực cạnh tranh lớn tiếp tục đè nặng lên vai các chủ tòa nhà đối với các dự án tại khu vực phía Tây do nguồn cung hiện tại và nguồn cung tương lai tương đối dồi dào.

Theo nghiên cứu của CBRE Việt Nam, giá chào thuê văn phòng trung bình vẫn trên đà giảm, trong khi tỷ lệ trống sẽ tiếp tục tăng khi có nguồn cung mới gia nhập thị trường từ nay cho đến cuối năm.

Các tòa nhà văn phòng hạng A tại khu vực trung tâm sẽ đạt công suất thuê tốt hơn do nguồn cung tại khu vực này còn hạn chế, cũng như các khách thuê không thật sự có nhiều lựa chọn. Tuy nhiên, các tòa nhà văn phòng được xây dựng lâu đời cần phải được nâng cấp tu sửa thường xuyên để có thể cạnh tranh với những dự án văn phòng mới ra nhập thị trường.


Hoàng Dương

Tin khác
  • Kiên quyết thu hồi dự án chậm tiến độ

    Kiên quyết thu hồi dự án chậm tiến độ

    21:00 ngày 09/12/2018

    Để tăng cường quản lý quy hoạch đô thị, giải quyết các dự án chậm triển khai trên địa bàn, HĐND TP Hồ Chí Minh cũng như các sở ngành liên quan của thành phố đã có nhiều Nghị quyết và phương án giải quyết cụ thể; trong đó, đều thống nhất tình thần kiên quyết thu hồi các dự án chậm tiến độ hoặc không triển khai.

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản