Hà Nội: Đưa Tết đến với bà con ngoại thành

Từ ngày 1/2 đến hết ngày 5/2 (tức ngày 21 đến 25 âm lịch), Tổng Công ty thương mại Hà Nội (Hapro) phối hợp với UBND các huyện Thạch Thất, Sóc Sơn, Đan Phượng, Từ Liêm, Đông Anh đồng loạt tổ chức 5 phiên chợ Tết phục vụ bà con ngoại thành mua sắm hàng hóa chuẩn bị cho Tết Quý Tỵ sắp tới.


Quy mô mỗi phiên chợ từ 1.000 – 3.000 m2, với khoảng 25 – 30 gian hàng được trang trí sinh động, tạo ra điểm mua sắm, vui chơi hấp dẫn cho bà con ngoại thành. Với trên 2.000 mặt hàng được bày bán có 50% hàng thực phẩm là các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu trong ngày Tết, còn lại là hàng phi thực phẩm, may mặc thời trang và hàng truyền thống địa phương.


Đa phần hàng hóa đều có xuất xứ tại Việt Nam và không ít hàng hóa nằm trong chương trình bình ổn giá của thành phố Hà Nội. Giá cả hợp lý, các phiên chợ Tết đã thu hút đông đảo bà con ngoài tham quan, mua sắm.


Bà Vương Thị Dung, thôn Ngoại Thôn, xóm Nam, thị trấn Liên Quan, huyện Thạch Thất cho biết: "Những phiên chợ Tết được tổ chức đã đáp ứng được nhu cầu mua sắm của người dân chúng tôi. Nhìn chung hàng hóa phong phú về số lượng, chất lượng tốt, giá cả phù hợp nên chúng tôi rất hài lòng".


Bên cạnh 5 phiên chợ Tết ở các huyện ngoại thành, Hapro còn tổ chức 45 chuyến bán hàng lưu động thực phẩm tươi sống, thực phẩm thiết yếu, mặt hàng bình ổn giá tại các quận, huyện khác trong thời gian này.


Ông Vũ Thanh Sơn, Tổng giám đốc Hapro khẳng định: "Trong thời gian trước, trong và sau Tết nguyên đán, Tổng Công ty tiếp tục thực hiện các chuyến bán hàng bình ổn, đưa hàng về nông thôn phục vụ bà con ngọai thành. Đó là một trong những trọng tâm của Hapro thực hiện cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam do Bộ chính trị phát động và chương trình kích cầu tiêu dùng tại các huyện ngoại thành theo kế hoạch của thành phố Hà Nội".Đinh Thị Thuận

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN