Giữa thời điểm hỗn loạn, chuyên gia chọn mua vàng hay Bitcoin?

Giá vàng trong tuần này đã chứng kiến một đà tăng mạnh mẽ, cán mốc cao kỷ lục 6 năm tương đương hơn 1.400 USD/ounce do căng thẳng thương mại Mỹ - Trung và bất ổn ở Trung Đông. 

Chú thích ảnh
Tiền ảo Bitcoin. Ảnh: Global Look Press

Cùng lúc đó, Bitcoin - đồng tiền ảo phổ biến nhất thế giới – cũng bứt phá kinh ngạc trong năm 2019. Giá trị của đồng tiền ảo này đã tăng vọt từ ngưỡng dưới 4.000/đồng vào tháng 1 đến xấp xỉ 13.000 USD/đồng hôm 26/6. 

Giới đầu tư nhận định trong khi giá vàng “tỏa sáng” vào những thời điểm bất ổn thì giá trị giao dịch của tiền ảo cũng thường tăng khi thế giới xuất hiện biến động và nguy cơ rủi ro. 

Tuy nhiên, ông Peter Schiff, Giám đốc điều hành Quỹ đầu tư Euro Pacific Capital tin rằng Bitcoin chưa bao giờ là một tài sản trú ẩn an toàn giống như vàng. “Mọi người đổ xô mua vàng bởi vì họ cuối cùng cũng nhận ra sự thật trên, điều họ nên biết từ lâu”, ông trả lời phỏng vấn chương trình “Boom Bust” của RT. 

Thảo luận về tin đồn rằng các ngân hàng trung ương đang chuyển hướng mua Bitcoin, ông Schiff cho biết: “Không thể nào. Những nhà quản lý ngân hàng không hề ngớ ngẩn. Họ sẽ không mua Bitcoin hay bất kỳ loại tiền ảo nào về dự trữ”.  

Ông giải thích các nhà quản lý đang mua vàng và sẽ tiếp tục làm điều này: “Đó là lựa chọn khôn ngoan. Tiền ảo luôn có rủi ro và một khi nó chạm đáy, đây sẽ là một cú trượt dài”.

Hoàng Trang/Báo Tin tức
Giá vàng trong nước tiếp tục đà tăng
Giá vàng trong nước tiếp tục đà tăng

Giá vàng trong nước sáng 27/6 tăng nhẹ dù giá vàng thế giới giảm. Mặc dù vậy, kim loại quý này đang duy trì trên mốc 39 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN