Giá bưởi 5 Roi tăng cao

Thị trường bưởi 5 Roi xuất khẩu được mở rộng sang một số nước như Nga, Hà Lan, Philippines (Philíppin)… đã làm giá bưởi 5 Roi bán tại vườn tăng cao với giá từ 10.500 - 18.000 đồng/kg, cao gấp 2 lần so với giá lúc trước đã đem lại thu nhập ổn định cho nhiều nhà vườn trồng bưởi ở Hậu Giang.

Ảnh Internet.


Ông Trần Thanh Tùng, chủ vườn bưởi ở huyện Châu Thành, Hậu Giang cho biết, đây là mức giá cao nhất từ trước đến nay, cao hơn cả bưởi bán trong Tết. Tuy nhiên, để bán được bưởi 5 Roi giá cao như vậy, người dân phải trồng bưởi theo tiêu chuẩn GlobalGAP, chăm sóc tỉ mỉ cho trái bưởi đều và đẹp.

Thu nhập đối với bưởi bán xuất khẩu khoảng 30 triệu đồng/ha.

Ông Trần Hồng Đức - cán bộ nông nghiệp huyện Châu Thành, cho biết: bưởi 5 Roi trồng theo tiêu chuẩn GlobalGAP do Công ty Fruit Repucblic hợp đồng thu mua với các hợp tác xã trồng bưởi ở Hậu Giang, Vĩnh Long, Sóc Trăng với nhãn hiệu Wildboi, xuất khẩu sang một số thị trường mới.

Thời gian qua, Phòng Nông nghiệp huyện đã hướng dẫn một số hợp tác xã trồng khoảng 40 ha bưởi 5 Roi theo tiêu chuẩn GlobalGAP để xuất khẩu, nay thị trường xuất khẩu mở rộng, nên phòng sẽ tiếp tục hỗ trợ nhiều hợp tác xã và nhà vườn trồng bưởi theo tiêu chuẩn này để tận dụng thị trường tiêu thụ ngoài nước, tăng giá trị sản phẩm, mang lại thu nhập cao và ổn định cho người dân trồng bưởi.


Nguyễn Xuân Dự
loading...
loading...

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản