Du lich nội địa đắt đỏ đối với người dân New Zealand

Một cuộc khảo sát mới đây của Cơ quan Du lịch New Zealand cho thấy giá du lịch nội địa còn quá cao so với thu nhập của một số người dân địa phương, trong bối cảnh ngành du lich nước này đang gặp nhiều khó khăn do vắng bóng du khách quốc tế.

Chú thích ảnh
Giá du lịch nội địa còn quá cao so với thu nhập của một số người dân New Zealand. Ảnh: Nz Herald

Cuộc khảo sát được thực hiện nhằm giúp ngành du lịch New Zealand có các điều chỉnh cần thiết trước các tác động nghiêm trọng của đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19. Việc các nước đóng cửa biên giới và không còn du khách nước ngoài trong 10 tháng qua đã khiến nước này thiệt hại hơn 9 tỷ USD/năm.

Bộ trưởng Du lịch New Zealand Stuart Nash cho biết, nhiều khách du lịch trong nước phàn nàn về một số tour du lịch quá đắt đỏ, bày tỏ mong muốn có các trải nghiệm khác với khách du lịch quốc tế và được “cá nhân hóa” nhiều hơn.

Nhiều người tham gia khảo sát cho biết giá một số tour du lịch trong nước vượt quá khả năng chi trả của họ, nhất là khi đi du lịch cả gia đình. Trong khi đó, một số công ty du lịch tập trung quá nhiều vào lợi nhuận và bỏ qua chất lượng của các trải nghiệm. 

Khảo sát cho thấy so với du khách nước ngoài, du khách trong nước có nhu cầu được khám phá sâu hơn về danh lam thắng cảnh trong nước, tìm hiểu về lịch sử và văn hóa địa phương, và tăng cường thêm các mối liên hệ cá nhân.

Họ cũng mong muốn có những trải nghiệm độc đáo hơn. Lý tưởng là các tour du lịch được cá nhân hóa, kết hợp các hoạt động như đi bộ, đạp xe, trải nghiệm các món ăn địa phương, cùng với các sự kiện như biểu diễn văn hóa, lễ hội hoặc thể thao.

Ông Nash nhận xét, người dân New Zealand sẵn sàng giúp ngành du lịch duy trì hoạt động. Nhưng ngành này cũng cần phải điều chỉnh để đáp ứng tốt hơn nhu cầu của du khách.

Nguyễn Minh ((P/v TTXVN tại Sydney))
Thái Lan tạo thêm 8 ngày nghỉ đặc biệt trong năm 2021 để kích thích du lịch nội địa
Thái Lan tạo thêm 8 ngày nghỉ đặc biệt trong năm 2021 để kích thích du lịch nội địa

Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, ngày 29/12, nội các Thái Lan đã thông qua kế hoạch tạo thêm 8 ngày nghỉ đặc biệt trong năm 2021 nhằm kích thích du lịch trong bối cảnh số du khách nước ngoài tới quốc gia Đông Nam Á này vào năm tới được dự báo chỉ bằng 1/8 mức của năm 2019.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN