Dự kiến các sự cố điện tại miền Trung được khắc phục trong ngày 16/11

Theo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), do ảnh hưởng của cơn bão số 13 (Vamco), tại thời điểm ngày 15/11 ngay sau bão, các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế có khoảng 67% phụ tải bị mất điện do ảnh hưởng của bão.

Chú thích ảnh
Ngành Điện Quảng Bình gấp rút khắc phục hậu quả sau bão số 13. Ảnh: Đức Thọ/TTXVN

Tuy nhiên, với sự tập trung cao ứng trực, xử lý sự cố, EVN dự kiến trong ngày hôm nay 16/11 toàn bộ những khu vực có thể tiếp cận được sẽ được khôi phục cấp điện trở lại.

Hiện tại các tỉnh Quang Nam, Đà Nẵng, Quảng Ngãi đã cơ bản khôi phục cấp điện ngay trong ngày hôm qua 15/11, trừ một số địa điểm bị ngập sâu, chia cắt, công ty điện lực chưa thể tiếp cận được.

Báo cáo của EVN cho hay, bão số 13 đã khiến lưới điện 500 kV xảy ra 2 sự cố đường dây, hiện nay đã khôi phục hoàn toàn; lưới điện 220 kV gặp 1 sự cố đường dây cũng đã khôi phục hoàn toàn. Hiện lưới điện 110 kV có 5 sự cố đường dây và 2 trạm biến áp, dự kiến khôi phục hoàn toàn trong ngày 16/11.

Hiện nay, nước vẫn tiếp tục đổ về các hồ thủy điện thuộc EVN tại khu vực miền Trung. Tuy nhiên, do đã dự báo từ trước nên các hồ thủy điện như A Lưới, A Vương, Sông Tranh 2, Sông Bung 2, Sông Bung 4... đang làm tốt công tác cắt lũ về hạ du.

Đức Dũng (TTXVN)
Cấp điện trở lại cho 95% khách hàng ở Thừa Thiên - Huế bị ảnh hưởng bão số 13
Cấp điện trở lại cho 95% khách hàng ở Thừa Thiên - Huế bị ảnh hưởng bão số 13

Theo thông tin từ Tập đoàn Điện lực Việt Nam, tính đến sáng nay 16/11, tại Thừa Thiên – Huế, các đơn vị điện lực đã nỗ lực khắc phục sự cố do ảnh hưởng của cơn bão số 13, cấp điện trở lại cho khoảng 95% khách hàng; còn khoảng 5% tổng số khách hàng mất điện.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN