Hơn 20.000 hộ dân Quảng Bình vẫn chưa được cấp điện trở lại

Đến sáng 16/11, toàn tỉnh Quảng Bình vẫn có hơn 20.000 hộ dân chưa được cấp điện trở lại.

Chú thích ảnh
Ngành Điện Quảng Bình gấp rút khắc phục hậu quả sau bão số 13. 

Ông Trần Xuân Công, Phó Giám đốc Công ty Điện lực Quảng Bình cho biết, hiện nay, công ty đang tập trung toàn bộ lực lượng để khẩn trương khắc phục sự cố do bão số 13 gây ra. Trong ngày 16/11 sẽ đóng điện cho toàn bộ khách hàng bị ảnh hưởng gây mất điện do bão. Trừ những khách hàng các khu vực bị chia cắt, bất khả kháng thì công ty sẽ tiến hành khắc phục và đóng điện sớm nhất cho người dân.

Bão số 13 vừa qua đã làm hư hỏng nhiều đường dây trên hệ thống điện sinh hoạt do điện lực Quảng Bình quản lý. Toàn tỉnh có trên 177.000 khách hàng tại 68 xã bị mất điện; trong đó, các huyện Bố Trạch và Quảng Trạch là vùng bị thiệt hại nhất và có số hộ mất điện nhiều nhất.

Sau khi bão tan, ngành điện Quảng Bình đã huy động phương tiện, vật dụng và các công nhân ngành điện đã có mặt ngay tại các điểm nóng hư hỏng, thức xuyên đêm để sửa chữa. Trong đêm 15/11, đã cấp điện trở lại cho hơn 100.000 hộ dân.

“Với việc làm xuyên đêm, chia các ca trực và sữa chữa, xử lý, đến sáng 16/11, toàn tỉnh còn hơn 20.000 khách hàng bị mất điện. Đây là một sự cố gắn rất lớn của cán bộ, công nhân viên ngành điện”, ông Công nhấn mạnh.

Chú thích ảnh
Ngành Điện Quảng Bình gấp rút khắc phục hậu quả sau bão số 13. 

Bão số 13 quét qua Quảng Bình đã làm 8 người bị thương, hơn 500 ngôi nhà bị tốc mái, 3 tàu thuyền bị chìm và thủng mạn do va đập vì sóng lớn…

Hiện nay, chính quyền địa phương,các đơn vị, sở, ban, ngành cùng các lực lượng và người dân đang gấp rút khắc phục hậu quả sau bão…

Tin, ảnh: Đức Thọ (TTXVN)
Khôi phục cấp điện khu vực Cửa khẩu quốc tế Cha Lo sau lũ lụt
Khôi phục cấp điện khu vực Cửa khẩu quốc tế Cha Lo sau lũ lụt

Huyện miền núi Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình là một trong những địa phương bị lũ lụt tàn phá nặng nề; trong đó, tuyến đường giao thông huyết mạch quốc lộ 12A đến cửa khẩu quốc tế Cha Lo bị sạt lở và đường dây cấp điện cho cửa khẩu và các phụ tải lân cận bị gãy đỗ, hư hại.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN