Đồng NDT giảm xuống mức thấp nhất trong 14 năm

Ngày 28/9, tỷ giá đồng Nhân dân tệ (NDT) của Trung Quốc so với đồng USD đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ năm 2008.

Chú thích ảnh
 Đồng NDT của Trung Quốc. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo đó, tỷ giá đồng NDT đã phá mốc 7,2 NDT đổi 1 USD xuống mức thấp nhất trong khoảng 14 năm qua. Theo Tân Hoa xã, tỷ giá trung tâm của đồng NDT giảm xuống mức 7,1107 NDT đổi 1 USD.

Trong khi đó, hầu hết các chỉ số chứng khoán Trung Quốc và nhiều thị trường chủ chốt của châu Á đều giảm khoảng 2% sau khi chỉ số chứng khoán S&P 500 của Mỹ giảm xuống mức thấp nhất trong năm 2022 trên Phố Wall.

Cụ thể, tại Trung Quốc, chỉ số chứng khoán Hong Kong Hang Seng giảm 2%, chứng khoán tổng hợp Thượng Hải giảm 0,44% và chỉ số chứng khoán Thâm Quyến cũng giảm hơn 1%. Tương tự, tại Nhật Bản, chỉ số Nikkei 225 giảm 2% trong khi chỉ số Topix cũng giảm 1,37%.

Các chỉ số MSCI cho khu vực châu Á- Thái Bình Dương (ngoài Nhật Bản), chỉ số chứng khoán Kospi của Hàn Quốc và các chỉ số S&P/ASX 200 tại Australia lần lượt giảm 1,12%, 2,1% và 0,33%.

Lê Ánh (TTXVN)
Đồng NDT phá vỡ mốc 7 NDT/USD lần đầu tiên trong hơn hai năm
Đồng NDT phá vỡ mốc 7 NDT/USD lần đầu tiên trong hơn hai năm

Đồng USD dao động gần mức đỉnh mới xác lập gần đây trong phiên giao dịch 16/9, do kỳ vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ cần phải tích cực tăng lãi suất hơn nữa để kiểm soát lạm phát, khiến lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ tăng cao và duy trì nhu cầu mua vào “đồng bạc xanh”.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN