Đồng Nai đón dự án công nghiệp 160 triệu USD

Sáng 22/9, Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Nai đã tổ chức lễ trao giấy chứng nhận đầu tư cho dự án xây dựng nhà máy sản xuất các sản phẩm cao su của công ty cao su Kenda (Việt Nam).

Sáng 22/9, Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Nai đã tổ chức lễ trao giấy chứng nhận đầu tư cho dự án xây dựng nhà máy sản xuất các sản phẩm cao su của công ty cao su Kenda (Việt Nam). Tại buổi lễ, công ty cao su Kenda (Việt Nam) cũng đã chính thức ký hợp đồng thuê đất tại KCN Giang Điền với Tổng công ty Phát triển KCN – Sonadezi.


Với diện tích đất thuê là 42,2 ha, công ty cao su Kenda (Việt Nam) đầu tư 160 triệu USD xây dựng nhà máy mới để sản xuất vỏ, ruột xe ô tô, xe máy và xe đạp xuất khẩu. Khi đi vào hoạt động, dự án sẽ thu hút khoảng 4.000 – 5.000 lao động và dự kiến đạt kim ngạch xuất khẩu từ 200 – 300 triệu USD/năm. Nguồn nguyên liệu mà nhà máy mới của Kenda sử dụng là nguyên liệu cao su từ Đồng Nai và thị trường nội địa.

Ông Đinh Quốc Thái - Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai (phải) trao chứng nhận đầu tư cho đại diện công ty Kenda (Việt Nam)


Ông Đinh Quốc Thái, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Nai, đánh giá cao việc Kenda tiếp tục chọn Đồng Nai là nơi đầu tư, phát triển kinh doanh. Trong những năm qua, nhà máy Kenda tại khu công nghiệp Hố Nai đã sản xuất, kinh doanh hiệu quả và mong muốn Kenda sớm triển khai dự án, đầu tư làm ăn hiệu quả để đóng góp lớn hơn trong quá trình phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh Đồng Nai.


Tính đến thời điểm hiện tại, dự án xây dựng nhà máy mới của Kenda tại KCN Giang Điền là dự án lớn nhất về quy mô, diện tích tại các KCN của Tổng công ty Sonadezi. Cùng với dự án này, lũy kế đến 22/9, 12 KCN của Sonadezi đã thu hút 657 dự án DDI và FDI với tổng vốn đầu tư gần 9 tỷ USD. Trong đó, có 467 dự án vốn FDI, chiếm hơn 45% tổng số dự án FDI toàn tỉnh Đồng Nai và 190 dự án DDI, chiếm tỷ lện trên 51% tổng số dự án DDI tại các KCN toàn tỉnh. Riêng KCN Giang Điền hiện đã thu hút 14 dự án (4 dự án của Đài Loan, 2 dự án của Nhật Bản, 2 dự án của Hàn Quốc, 1 dự án của Pháp và 5 dự án của Việt Nam) với diện tích gần 100 ha. Hiện toàn bộ diện tích 529,2 ha của KCN này đã cơ bản hoàn thiện cơ sở hạ tầng và sẵn sàng đón nhà đầu tư.

Công ty Kenda (Việt Nam) cũng đã ký hợp đồng thuê đất tại KCN Giang Điền với Tổng công ty Phát triển KCN – Sonadezi.Theo Tổng công ty Sonadezi, KCN Giang Điền nằm ở trung tâm vùng công nghiệp tập trung lớn nhất của tỉnh Đồng Nai nói riêng và cả vùng kinh tế trọng điểm phía Nam nói chung, có lợi thế rất thuận lợi về hệ thống giao thông kết nối với các cảng biển lớn phục vụ xuất nhập khẩu hàng hóa tại khu vực TP.Hồ Chí Minh và tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Đồng thời dễ dàng kết nối với các khu dân cư, khu đô thị lớn có nguồn cung ứng lao động dồi dào và dịch vụ xã hội đa dạng trong tỉnh Đồng Nai và các tỉnh lân cận.


 Bà Đỗ Thị Thu Hằng – Chủ tịch Hội đồng thành viên, Tổng giám đốc Tổng công ty Sonadezi, cho biết: “Việc Kenda quyết định đầu tư số vốn lớn để xây dựng nhà máy tại KCN Giang Điền không chỉ là kết quả một quá trình cân nhắc, lựa chọn địa điểm đầu tư mà còn chứa đựng mong muốn của Kenda vào sự thành công lớn hơn tại Việt Nam. Với vai trò là một doanh nghiệp hạ tầng, Sonadezi có trách nhiệm đồng hành và thực hiện trọn vẹn cam kết của mình về dịch vụ hạ tầng KCN ngày càng tốt hơn nữa”.Anh Đức (Tin Tức)

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản