Doanh nghiệp Việt Nam tìm hiểu cơ hội kinh doanh tại Cuba

Đại diện của 12 doanh nghiệp Việt Nam trong các lĩnh vực khách sạn, công nghệ, cơ khí, thương mại, sản phẩm gỗ, cao su, chứng khoán và tin học đã tìm hiểu cơ hội kinh doanh tại Cuba thông qua Diễn đàn doanh nghiệp tại thủ đô La Habana ngày 25/5. 


Các đại biểu tham dự Diễn đàn. Ảnh: TTXVN


Theo phóng viên TTXVN tại La Habana, tại Diễn đàn, ông Nguyễn Vũ Kiên, Phó Trưởng Ban Quan hệ Quốc tế của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, đã điểm lại những bước phát triển tốt đẹp trong quan hệ hữu nghị giữa hai nước, nhưng nhấn mạnh hợp tác thương mại và đầu tư song phương vẫn chưa tương xứng với quan hệ chính trị cũng như tiềm năng to lớn của hai nước. Ông Nguyễn Vũ Kiên tái khẳng định quyết tâm của Đảng và Nhà nước của hai nước cải thiện quan hệ trong lĩnh vực này, đồng thời khuyến khích doanh nghiệp hai nước tìm kiếm cơ hội làm ăn mới trong bối cảnh Cuba đang tiến hành quá trình cập nhật mô hình kinh tế và thúc đẩy hội nhập kinh tế thế giới.

Cùng chia sẻ quan điểm trên, bà Celia Labora Rodríguez, Trưởng Ban Quan hệ quốc tế của Phòng Thương mại Cuba, cũng đã giới thiệu về môi trường kinh doanh và những cơ hội mới tại Cuba, những chính sách mới nhằm thu hút đầu tư nước ngoài, các thủ tục kinh doanh tại Cuba và dự án chiến lược phát triển Đặc khu Phát triển Mariel, phía Tây thủ đô La Habana.

Bà Labora cũng đã trả lời các doanh nghiệp Việt Nam xung quanh một số sản phẩm cụ thể như xăm lốp, xì gà, các lĩnh vực ưu tiên thu hút đầu tư của Cuba và chính sách thanh toán hợp đồng của doanh nghiệp nhà nước Cuba.

Theo số liệu thống kê chính thức, trao đổi thương mại Việt Nam – Cuba đạt gần 208 triệu USD trong năm 2014, trong đó riêng giá trị xuất khẩu của Việt Nam đã đạt 206 triệu.


TTXVN/Tin tức

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản