Dịch bệnh gia súc, gia cầm chỉ còn ở 3 tỉnh

Theo báo cáo của Cục Thú y (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn), tình hình dịch lợn tai xanh đã có dấu hiệu chững lại và được kiểm soát. Trong 2 tuần trở lại đây, dịch lợn tai xanh đã không xuất hiện mới và tính đến ngày 30/7, dịch lợn tai xanh chỉ còn tại 3 tỉnh là: Bình Dương, Đắk Lắk và Nghệ An.


Tuy nhiên, dịch cúm gia cầm lại xuất hiện. Tính đến ngày 30/7, dịch cúm gia cầm đã xuất hiện tại 3 tỉnh gồm: Quảng Bình, Hải Dương và Hải Phòng. Dịch xuất hiện đầu tiên tại Quảng Bình, tiếp đến là Hải Dương và gần đây nhất tại xã An Thái, huyện An Lão, Hải Phòng. Lãnh đạo Cục Thú y đã trực tiếp xuống kiểm tra, đôn đốc công tác phòng, chống dịch, Cơ quan Thú y vùng II và Chi cục Thú y thành phố Hải Phòng đã phối hợp chỉ đạo chính quyền địa phương thực hiện các biện pháp cần thiết, nhanh chóng dập dịch.


Để hỗ trợ công tác phòng, chống dịch, Cục Thú y đã chỉ đạo 13 tỉnh đồng bằng sông Cửu Long tiếp tục tổ chức tiêm phòng vắcxin cúm theo Dự án sử dụng vắcxin cúm năm 2012, còn các tỉnh khác tổ chức tiêm phòng theo kế hoạch của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và của địa phương… Cục Thú y cũng đề nghị các địa phương cần tổ chức thực hiện các biện pháp đồng bộ phòng, chống dịch khác như: Tuân thủ các quy định về con giống; thực hiện tốt công tác chăm sóc, nuôi dưỡng gia súc, gia cầm; khuyến cáo áp dụng chăn nuôi an toàn sinh học; thực hiện nghiêm việc kiểm dịch tại gốc, kiểm soát có hiệu quả việc vận chuyển gia súc, gia cầm và sản phẩm gia súc, gia cầm ra vào địa bàn...

 

Thu Hà

loading...
loading...

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản