Cơ hội tiếp cận viễn thông với người dân vùng biển

Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel chính thức ra mắt gói cước trả trước Sea+ dành riêng cho người dân vùng biển và ven biển kể từ ngày 16/8/2011. Ông Hoàng Sơn, Giám đốc Công ty Viễn thông Viettel cho biết: Bên cạnh việc chú trọng đầu tư hạ tầng cho khu vực biển đảo, Viettel mong muốn đem lại cho người dân vùng biển và ven biển, đặc biệt là những ngư dân đánh bắt xa bờ và những công nhân đang làm việc tại các nhà giàn ngoài khơi một gói cước riêng Sea+.

Gói cước “cùng ra khơi”

Được phát triển song song với nỗ lực phủ sóng vùng biển đảo, sự ra đời của gói cước Sea+ một lần nữa khẳng định Viettel luôn tiên phong sáng tạo, cụ thể hóa các sản phẩm, dịch vụ nhằm đem lại lợi ích thiết thực nhất cho khách hàng.

Lắp đặt anten Viettel phục vụ cho nhân dân vùng biển và ven biển.


Với thông điệp “Cùng ra khơi”, gói cước trả trước Sea+ của Viettel được thiết kế ưu đãi riêng nhằm giúp cho cuộc sống của người dân vùng biển và ven biển an toàn và tiện ích hơn. Theo đó, khách hàng được cung cấp miễn phí bản tin về thời tiết biển theo yêu cầu (gồm bản tin hàng ngày, cảnh báo lốc xoáy, báo bão khẩn cấp) tại 1 vùng đăng ký và thông tin về các số điện thoại khẩn cấp để liên hệ trong các trường hợp gặp nguy hiểm cần hỗ trợ.

Viettel cũng xây dựng tổng đài 1111 để giải đáp trực tiếp thắc mắc về thời tiết biển của khách hàng sử dụng gói Sea+ với giá cước 1.000 đồng/phút.
Điểm nhấn của gói cước là tính năng thông báo khẩn cấp bằng tin nhắn qua đầu số 1111. Sử dụng tính năng này, khách hàng được đăng ký tối đa 10 số điện thoại nhận thông báo tình trạng khẩn cấp. Khi gặp sự cố, khách hàng chỉ cần nhắn tin đến đầu số 1111, tin nhắn sẽ tự động chuyển tới danh sách số điện thoại trong nhóm đã đăng ký. Cước phí cho 1 lần nhắn tin lên đầu số thành công là 1.000 đồng. Viettel cũng đang nghiên cứu để cung cấp tính năng thoại khẩn cấp qua đầu số 1111.

Ngư dân thường ra khơi đánh bắt theo ngư đội (từ 3 - 5 tàu/thuyền); thời gian cho mỗi hải trình kéo dài hàng tháng. Do đó, nhằm giúp khách hàng thuận tiện trong việc liên lạc với người thân và các bạn tàu trong những chuyến đi biển, Viettel cung cấp tính năng gọi nhóm tiết kiệm cho gói Sea+. Theo đó, với mức phí 10.000 đồng/tháng, khách hàng được đăng ký 10 số di động Viettel để được giảm 50% cước gọi tới các số này.

Gói cước Sea+ không bị giới hạn thời gian sử dụng (trong vòng 60 ngày chỉ cần phát sinh một trong các hành động: Nhắn tin hoặc gọi điện chiều đi). Khách hàng cũng có thể lựa chọn hòa mạng gói cước Sea+ kèm máy Sumo V6202 bao gồm các tính năng phù hợp với người dân vùng biển: Pin lâu, sóng khỏe, các phím bấm đơn giản và dễ sử dụng. Khách hàng hòa mạng gói cước Sea+ kèm máy Sumo 6202 còn được hưởng tài khoản khuyến mại trị giá 360.000 đồng….

Tăng cường phủ sóng biển đảo

Trong quý III/2011, các trạm phát sóng trên quần đảo Trường Sa và 9 trạm nhà dàn sẽ được bổ sung hạ tầng mạng lưới thu phát sóng, 32 vị trí khác được lắp thiết bị khuếch đại tín hiệu (booster). Cùng với việc nâng cao chất lượng mạng lưới, Viettel kết hợp với hệ thống truyền thanh địa phương để truyền thông các khu vực sóng tốt, khuyến khích ngư dân sử dụng điện thoại di động trên biển để đảm bảo thông tin liên lạc. Viettel cũng tổ chức bán hàng lưu động tại các khu tập trung đông dân, bến cảng, chợ cá… hoặc bán hàng trực tiếp đến từng tàu cá, nhà của ngư dân ven biển.

Vùng biển, đảo và ven biển nước ta có dân cư tập trung đông, với dân số khoảng 29,2 triệu người. Trong những năm qua, Viettel đã nỗ lực để xây dựng hạ tầng viễn thông biển đảo phục vụ nhiệm vụ an ninh quốc phòng cũng như đời sống của người dân đang sinh sống ở khu vực này. Tính đến nay, Viettel đã sở hữu mạng lưới phủ sóng biển đảo với hơn 1.400 trạm BTS dọc bờ biển và ngoài khơi, đảm bảo vùng phủ liên tục dọc chiều dài hơn 3.200 km bờ biển và có khả năng phục vụ gần 7 triệu thuê bao. Viettel cũng là nhà mạng duy nhất tại Việt Nam có hệ thống các trạm phủ biển, đảo và nhà giàn (phát sóng tầm xa 60 - 100km). Hệ thống này đã đem lại cơ hội liên lạc cho 2 triệu người đang hàng ngày khai thác, đánh bắt và làm các dịch vụ trên biển của Việt Nam (trong số đó có khoảng 70.000 ngư dân đánh bắt xa bờ).

Bài và ảnh: Cẩm Thủy

loading...
loading...

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản