Cá Tầm Việt Nam khai trương cơ sở nuôi trồng cá Tầm Nga tại Đắk Lắk

Sau khi gây dựng thành công 4 điểm nuôi trồng cá Tầm Nga tại Việt Nam là Tuyền Lâm (Lâm Đồng), Đa Mi ( Bình Thuận), Vĩnh Sơn (Bình Định) và Cấm Sơn (Bắc Giang), ngày 12/11/2011, Tập đoàn Cá Tầm Việt Nam tiếp tục khai trương thêm điểm nuôi trồng thứ 5 tại Đắk Lắk.

Địa điểm được Tập đoàn Cá Tầm Việt Nam lựa chọn để nuôi trồng là khu vực lòng hồ thủy điện Buôn Tua Srah, thuộc huyện Lắk, Tỉnh Đắk Lắk. Trước đó, các chuyên gia Nga hiện đang làm việc cho tập đoàn đã có nhiều chuyến đi khảo sát và đánh giá điều kiện thổ nhưỡng, điều kiện khí hậu và nhận thấy nơi đây hoàn toàn phù hợp để phát triển được loài cá có giá trị kinh tế cao nhưng cũng rất khó tính này.

Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Đắk Lắk và Công ty thủy điện Buôn Kuốp cũng vào cuộc khảo sát và tạo điều kiện cho Tập đoàn Cá Tầm Việt Nam nhằm khai thác tiềm năng sẵn có tại địa phương đồng thời tạo sinh kế mới cho người dân xung quanh khu vực các lòng hồ thủy điện này. Theo các chuyên gia Nga của Tập đoàn Cá Tầm Việt Nam, các loại cá Tầm được nuôi tại đây là Beluga (Huso huso), Osetra (Acipenser Gueldenstaedtii), Siberian, Bester, Loro, Sterbel… Đây là những loại cá có giá trị thương phẩm cao và được ưa chuộng trên thị trường thế giới.

Đắk Lắk là điểm nuôi trồng thứ năm của Tập đoàn Cá Tầm Việt Nam sau các hồ nuôi tại Bình Thuận, Lâm Đồng, Bình Định và Bắc Giang. Dự kiến Tập đoàn Cá Tầm Việt Nam sẽ đầu tư lượng vốn lên tới trên hàng trăm tỷ đồng cho dự án Cá Tầm Việt Nam – Đắk Lắk giai đoạn 2011 – 2015.


Tập đoàn Cá Tầm Việt Nam là doanh nghiệp ngoài quốc doanh đầu tiên thành công trong việc đưa Cá Tầm Nga về nuôi trồng tại Việt Nam. Hiện nay, cá Tầm được thế giới biết đến và ghi nhận là dòng thực phẩm cao cấp, quý hiếm với 2 sản phẩm chính có giá trị dinh dưỡng và kinh tế cao là thịt cá Tầm và trứng cá đen. Trên thị trường thế giới, giá bán buôn đối với mặt hàng cá Tầm đạt 8.000 – 12.000 USD/tấn; Trứng cá Tầm có giá dao động từ 1.000 – 6.000 USD/kg, có loại lên tới 10.000 USD/kg. Với mạng lưới nuôi trồng, khai thác hiệu quả tại các lòng hồ thủy điện khu vực Tây Nguyên, Trung Nam bộ và Bắc bộ, Tập đoàn Cá Tầm Việt Nam đang hướng tới việc trở thành nhà sản xuất và xuất khẩu hàng đầu trong khu vực và thế giới trong 3 năm tới. Định hướng các sản phẩm của tập đoàn chủ yếu phục vụ xuất khẩu ra thế giới với chất lượng cao nhất.


loading...
loading...

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản