Braxin kiềm chế tăng giá đồng nội tệ

Ngày 1/3, Chính phủ Braxin đã áp dụng các biện pháp mới để bảo vệ nền kinh tế trước “cuộc chiến tiền tệ toàn cầu” bằng cách tăng thuế lên 6% đối với các hoạt động tài chính (IOF) và mở rộng áp dụng ra các khoản tín dụng nước ngoài có thời hạn tới ba năm, một nỗ lực nhằm giảm nguồn vốn đổ vào nước này khiến đồng nội tệ tăng giá.

Cũng để ngăn chặn sự tăng giá của đồng nội tệ real, Ngân hàng trung ương Braxin còn can thiệp vào thị trường giao dịch ngoại tệ gần đây bằng việc mua USD và bán giao dịch hoán đổi tiền tệ.Hình minh họa. Nguồn: InternetĐồng real hiện là một trong các đồng tiền tăng giá cao nhất trên thế giới. Tính từ đầu năm đến nay, giá của đồng tiền này đã tăng 8% khiến ngành công nghiệp Braxin giảm sức cạnh tranh trong và ngoài nước. Sự tăng giá của đồng real là một mối bận tâm lớn của Tổng thống Dilma Rousseff, người đang áp dụng các biện pháp bảo vệ nền công nghiệp trong khi cố gắng đảm bảo tăng trưởng kinh tế 4% trong năm nay.

Bộ trưởng Tài chính Braxin Guido Mantega cảnh báo nước này có thể sẽ áp dụng thêm các biện pháp nếu đồng real tiếp tục tăng giá, đồng thời cáo buộc chính sách tiền tệ mở rộng của các nước phát triển đang đe dọa đến các nền kinh tế mới nổi.

TTXVN/ Tin tức
loading...
loading...
Tin khác
  • Chứng khoán toàn cầu lại đồng loạt khởi sắc

    Chứng khoán toàn cầu lại đồng loạt khởi sắc

    10:55 ngày 02/03/2012

    Sắc xanh trên Phố Wall trong phiên giao dịch đầu tiên của tháng 3 đêm liền trước(1/3)đã tiếp tục lan tỏa sang các thị trường chứng khoán châu Á trong phiên giao dịch 2/3, trong bối cảnh các nhà đầu tư đầy hứng khởi trước những số liệu kinh tế tích cực liên tiếp được công bố từ nền kinh tế đầu tàu Mỹ.

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản