Bình Dương tạo mọi thuận lợi cho các doanh nghiệp nước ngoài

Chiều 19/5, Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Bình Dương tổ chức thông tin tới các cơ quan báo chí về tình hình triển khai 7 giải pháp khắc phục khó khăn, ổn định sản xuất kinh doanh của một số doanh nghiệp trên địa bàn.

Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Bình Dương chủ trì họp báo tình hình triển khai các biện pháp khắc phục khó khăn, ổn định sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh. Ảnh TTXVN


Ông Trần Văn Nam, Phó Chủ tịch - Người phát ngôn của UBND tỉnh Bình Dương, đã báo cáo tóm tắt diễn biến sự kiện công nhân lao động diễu hành tự phát từ chiều ngày 12 đến ngày 14/5 để phản đối Trung Quốc hạ đặt giàn khoan Hải Dương 981 trái phép tại vùng biển Việt Nam. Từ diễu hành và biểu tình ôn hoà đã chuyển sang các hành vi manh động, quá khích, đập phá cơ sở sản xuất, lấy tài sản, đốt nhà xưởng của doanh nghiệp, thậm chí còn cản trở giao thông và chống trả quyết liệt lực lượng thi hàng công vụ... Khi sự cố xảy ra, lãnh đạo tỉnh đã trực tiếp đến hiện trường, chỉ đạo các ngành chức năng và các huyện thị xã, thành phố triển khai ngay các biện pháp xử lý nhằm ổn định tình hình.

Với sự tập trung chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo tỉnh Bình Dương, sự phối hợp, hỗ trợ tích cực của các cơ quan Trung ương và sự vào cuộc khẩn trương của các cơ quan chức năng, đến chiều ngày 14/5 tình hình đã được giải quyết ổn định. Đến ngày 19/5, theo Ban quản lý các khu công tỉnh cho biết đã có hơn 80% số doanh nghiệp đã hoạt động trở lại...

Theo đại diện UBND tỉnh Bình Dương, với mục tiêu quyết tâm lấy lại lòng tin của các nhà đầu tư nước ngoài đang hoạt động trên địa bàn, Bình Dương sẽ nhanh chóng lập lại trật tự, duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh bình thường của các doanh nghiệp, kiên quyết không để hình thành, tụ tập thành đám đông và tái diễn biểu tình; huy động cả hệ thống chính trị, các ban ngành đoàn thể các tổ chức chính trị từ tỉnh đến cơ sở đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động công nhân không tụ tập, tham gia biểu tình và có hành vi trái pháp luật, gây mất an ninh trật tự; kịp thời tố giác kẻ xấu kích động, lôi kéo; đồng thời động viên công nhân trở lại làm việc và tiếp tục gắn bó, chia sẻ cùng doanh nghiệp trong thời điểm khó khăn này. Bên cạnh đó, tỉnh cũng tập trung bảo vệ các mục tiêu chính trị, kinh tế quan trọng, bảo vệ tính mạng và tài sản của các doanh nghiệp và các chuyên gia nước ngoài tại địa phương; khẩn trương tiến hành phân loại, xử lý nghiêm các đối tượng gây rối, kích động biểu tình, nhất là số đối tượng cầm đầu, chủ mưu; huy động tối đa lực lượng thường xuyên tuần tra, kiểm soát địa bàn, bảo vệ trụ sở, tài sản của các doanh nghiệp hiện đang ngừng hoạt động; đồng thời triển khai các biện pháp ngăn ngừa và kiên quyết xử lý các đối tượng xấu, cầm đầu, kích động, phá hoạt, cướp bóc tài sản của các doanh nghiệp.

Tỉnh sẽ nhanh chóng thống kê, xác định mức độ thiệt của các doanh nghiệp bị ảnh hưởng trong vụ biểu tình vừa qua để tổng hợp, có hướng xử lý hỗ trợ phù hợp theo pháp luật của Nhà nước Việt Nam nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp tiếp tục đầu tư hoạt động sản xuất kinh doanh bình thường trong thời gian tới.

Trong các ngày qua, lãnh đạo tỉnh đã tổ chức nhiều đoàn công tác đến gặp gỡ, thăm hỏi, chia sẻ với các doanh nghiệp bị thiệt hại về vật chất, ngừng trệ sản xuất kinh doanh, đồng thời động viên doanh nghiệp an tâm, ổn định và tiếp tục tổ chức hoạt động sản xuất kinh doanh bình thường; đồng thời cam kết sẽ ổn định tình hình, đảm bảo sản xuất kinh doanh bình thường cho doanh nghiệp, chuyên gia, công nhân trong thời gian tới.

Tại buổi thông tin báo chí, lãnh đạo tỉnh đã trả lời nhiều nội dung của các cơ quan báo chí quan tâm như các chính sách tỉnh hỗ trợ doanh nghiệp bị thiệt hại và công nhân mất việc làm; công tác giáo dục tuyên truyền cho người lao động có nhận thức và hành động đúng đắn không vi phạm pháp luật; tiến độ xử lý các đối tượng xấu trong vụ biểu tình...

Quách Lắm
loading...
loading...

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản