300 tỷ đồng xây Trung tâm Dữ liệu dự phòng GD chứng khoán

Ngày 3/5, tại Công viên Phần mềm Quang Trung (quận 12), Sở Giao dịch chứng khoán TP Hồ Chí Minh (HOSE) đã khởi công xây dựng Trung tâm Dữ liệu dự phòng với tổng mức vốn đầu tư gần 300 tỷ đồng.

Trung tâm là một trong ba dự án lớn mà HOSE đang triển khai nhằm phát triển HOSE thành một tổ chức lớn mạnh, bền vững, hiện đại; có khả năng cạnh tranh, thu hẹp khoảng cách phát triển với các sở giao dịch chứng khoán khác trong khu vực và hội nhập thị trường chứng khoán quốc tế.

Nghi thức khởi công Trung tâm Dữ liệu dự phòng.


Dự án đầu tư xây dựng công trình nhà B mà HOSE đang triển khai cùng với nhà thầu KRX (Sở GDCK Hàn Quốc). Dự án được xây dựng trên khuôn viên 5.000 m2, với tổng diện tích sàn xây dựng hơn 16.000 m2, bao gồm 9 tầng cao và 1 tầng lửng, thiết kế đáp ứng yêu cầu kỹ thuật cho lắp đặt một Data Center theo tiêu chuẩn Tier 3+.


Phối cảnh Trung tâm Dữ liệu dự phòng.


Phát biểu tại lễ khởi công, Chủ tịch HĐQT HOSE Trần Đắc Sinh cho biết, việc xây dựng Trung tâm Dữ liệu dự phòng là trung tâm dữ liệu chính của Sở, nhằm thực hiện kế hoạch đồng bộ hóa cơ sở vật chất của Sở GDCK TPHCM nói riêng và TTCK nói chung trong tiến trình phát triển và hội nhập, thực hiện đúng mục tiêu mà Chính phủ đã đề ra trong chiến lược phát triển TTCK theo hướng hiện đại hóa cơ sở hạ tầng CNTT và đồng bộ thống nhất. Trung tâm cũng là cơ sở triển khai các dịch vụ hạ tầng CNTT để phát triển năng lực hoạt động cho các thành viên thị trường, hỗ trợ kỹ thuật, đào tạo và các dịch vụ CNTT khác cho thị trường chứng khoán.


Bên cạnh đó, Sở GDCK TPHCM còn đầu tư mua sắm hệ thống CNTT mới đảm bảo cho hoạt động của TTCK được liên thông, ổn định theo các tiêu chuẩn Quốc tế, tạo dựng niềm tin cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước.


Tin, ảnh: Hoàng Hải

Thị trường - Tài chính

Bất động sản

Hội nhập

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản