Tủ sát khuẩn tự động đa năng của PPS lọt Top 10 HIS-COVID 2021

Tủ sát khuẩn tự động đa năng PPS-TSK01 của Công ty cổ phần Dịch vụ Khai thác Dầu khí PTSC (PPS) đã lọt Top 10 giải pháp sáng tạo, công nghệ của Chương trình “Tìm kiếm và kết nối các giải pháp đổi mới sáng tạo ứng phó dịch COVID-19 tại TP Hồ Chí Minh năm 2021” (HIS-COVID 2021).

Chú thích ảnh
Tủ sát khuẩn tự động đa năng PPS-TSK01. Ảnh: petrovietnam.petrotimes.vn

Tủ sát khuẩn tự động đa năng PPS-TSK01 được thiết kế có thể sát khuẩn đồng bộ cả người, trang thiết bị, hành lý và phương tiện. Tủ có kích thước 1,2m x 0,6m x 1,8m, tích hợp các giải pháp sát khuẩn tự động bằng phun dung dịch (cồn, gel), diệt khuẩn bằng tia UV, kết hợp hệ thống phun phòng dịch từ xa bán tự động.

Với việc phun gel sát khuẩn tay, tủ có thể xử lý từ 600 - 800 người/phút; đối với cồn là từ 70 - 80 người/phút. Về sát khuẩn hành lý, tủ có thể xử lý từ 8 lần/phút (thời gian cần thiết để đảm bảo yêu cầu diệt khuẩn), có thể khử khuẩn tất cả vật dụng xách tay có kích thước 40cm x 28cm x 30cm, khối lượng tối đa 5kg.

Tủ còn có thể phun phòng dịch chống lây nhiễm chéo bằng phương pháp bán thủ công qua vòi phun 360º, điều khiển từ xa, với tần suất từ 100 - 120 lần/phút, khoảng cách vòi phun cách tủ 20m, điều khiển từ xa cách 100m.

Với nguyên tắc không tiếp xúc để hạn chế thấp nhất tình trạng lây nhiễm chéo, hệ thống phun phòng dịch tập trung được điều khiển từ xa (trong bán kính 100m) đảm bảo các điều kiện an toàn sinh học cho người vận hành.

Theo đánh giá của Ban tổ chức, tủ sát khuẩn PPS-TSK01 có thể khử trùng tại mọi loại môi trường, loại bỏ hoàn toàn các giải pháp khử trùng kém hiệu quả hiện nay (bình xịt, máy phun gel, máy phun cồn, buồng sát khuẩn), nhờ vậy hỗ trợ tốt công tác phòng dịch, khử trùng, sát khuẩn cho người và trang thiết bị hành lý, phương tiện, đặc biệt hiệu quả nơi đông người có yêu cầu về cường độ và khả năng khử trùng cao, thời gian ngắn như sân bay, bến tàu, bến xe, trung tâm thương mại, trường học, bệnh viện, cửa khẩu, sân vận động, công viên, chung cư, khu công nghiệp, trang trại…

Ngoài ra, tủ còn được thiết kế có chức năng tuyên truyền trực quan hình ảnh và âm thanh qua màn hình trình chiếu, có kết nối internet không dây (wifi), loa.. để có thể truyền tải các thông tin hữu ích đến cộng đồng. Là thiết bị phòng chống dịch bệnh tự động đa năng duy nhất hiện nay có tính năng tuyên truyền chuyên nghiệp.

Với các tiện ích cao của thiết bị, dự án "Tủ sát khuẩn tự động đa năng PPS-TSK01" sẽ được Sở Khoa học và Công nghệ TP Hồ Chí Minh hỗ trợ kết nối với các sở, ban ngành của thành phố để áp dụng vào hoạt động phòng, chống dịch COVID-19 cùng với việc tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 và thực hiện nghiêm nguyên tắc 5K.

Kim Anh (TTXVN)
Sáng chế thành công thiết bị bảo hộ, phòng ngừa COVID-19
Sáng chế thành công thiết bị bảo hộ, phòng ngừa COVID-19

Nhằm đảm bảo sức khỏe cho y bác sĩ và người dân trong vùng dịch COVID-19, nhóm kỹ sư của Viện Trang thiết bị và Công trình Y tế (Bộ Y tế) đã nghiên cứu, và sáng chế thành công thiết bị bảo hộ đường hô hấp và thiết bị cách ly di động.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN