Trao tặng Giải thưởng Chất lượng Quốc gia cho 75 Doanh nghiệp

Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định tặng Giải thưởng chất lượng quốc gia năm 2018 cho 75 doanh nghiệp, trong đó 22 doanh nghiệp nhận Giải Vàng Chất lượng Quốc gia và 53 doanh nghiệp nhận Giải thưởng Chất lượng Quốc gia.

Chú thích ảnh
Các đại biểu tham dự họp báo

Đó là thông tin được đưa ra tại Họp báo Lễ trao Giải thưởng chất lượng quốc gia, Giải thưởng chất lượng quốc tế Châu Á – Thái Bình Dương năm 2018 do Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (Bộ Khoa học và Công nghệ) tổ chức sáng ngày 18/6, tại Hà Nội.

Ông Nguyễn Hoàng Linh, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng cho biết, giải Vàng Chất lượng Quốc gia năm 2018 được trao cho 22 doanh nghiệp lớn như: Công ty TNHH Thương mại – Dịch vụ Tân Hiệp Phát; Công ty Cổ phần Hữu hạn Vedan Việt Nam, Công ty cổ phần Traphaco, Công ty TNHH Sản xuất - Thương mại Phú Đạt...

Trong 53 doanh nghiệp nhận Giải thưởng Chất lượng Quốc gia, có 20 doanh nghiệp sản xuất lớn; 21 doanh nghiệp sản xuất nhỏ và vừa; 1 doanh nghiệp dịch vụ lớn; 11 doanh nghiệp dịch vụ nhỏ và vừa.
Hai doanh nghiệp đạt Giải thưởng chất lượng Quốc tế Châu Á – Thái Bình Dương năm nay là Công ty Cổ phần Nhựa Bình Minh (TP Hồ Chí Minh) và Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (TP Hà Nội).

Là một trong những doanh nghiệp nhận Giải Vàng Chất lượng Quốc gia, bà Trần Uyên Hương, Phó Tổng Giám đốc Tân Hiệp Phát cho biết, doanh nghiệp hiện có hơn 2.500 đối tác trong và ngoài nước với số lượng lao động làm việc trong các doanh nghiệp này lên tới hơn 100.000 người. Tất cả những sản phẩm của Tân Hiệp Phát đều có nguồn gốc tự nhiên, sản xuất theo công nghệ khép kín vô trùng của Đức. Chất lượng sản phẩm của Tân Hiệp Phát đã được nhận chứng nhận FDA của Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ và chứng nhận Halal dành cho các quốc gia Hồi giáo.

Chú thích ảnh
Bà Trần Uyên Hương, Phó Tổng Giám đốc Tân Hiệp Phát.

"Tân Hiệp Phát luôn thực hiện nghiêm ngặt các tiêu chuẩn toàn cầu, đáp ứng các rào cản kỹ thuật, tiêu chuẩn chất lượng, xuất xứ hàng hóa khắt khe nhất để tiến vào các thị trường FTA. Việc đầu tư công nghệ vô trùng Aseptic từ hơn chục năm trước là thông điệp doanh nghiệp gửi tới các đối tác, người tiêu dùng trong nước và quốc tế. Tân Hiệp Phát đã và đang sẵn sàng ra sân chơi lớn toàn cầu và nỗ lực tiến tới mục tiêu doanh thu 1 tỷ USD vào năm 2023”, bà Trần Uyên Hương cho biết.

Giải thưởng Chất lượng Quốc gia là giải thưởng duy nhất về chất lượng ở cấp quốc gia, nhằm tôn vinh các doanh nghiệp do Thủ tướng Chính phủ quyết định trao tặng và nằm trong hệ thống Giải thưởng chất lượng Quốc tế Châu Á – Thái Bình Dương. Giải thưởng tôn vinh các tổ chức, doanh nghiệp đạt thành tích xuất sắc về chất lượng trong sản xuất, kinh doanh và dịch vụ. Đồng thời, nâng cao vị thế các sản phẩm, hàng hoá và dịch vụ của Việt Nam, tăng cường năng lực, khả năng cạnh tranh và hội nhập trên thị trường quốc tế.

Sau 23 năm, hiện đã có gần 2.000 doanh nghiệp đạt Giải thưởng Chất lượng Quốc gia, trong đó có 240 doanh nghiệp đạt giải vàng. Đặc biệt, trong các doanh nghiệp Việt Nam đã đạt Giải thưởng chất lượng quốc gia có 46 doanh nghiệp được nhận giải thưởng Chất lượng Quốc tế Châu Á – Thái Bình Dương (GPEA). Từ 2016 – 2018, ước tính doanh thu của các doanh nghiệp đạt giải là hơn 500.000 tỷ đồng; lợi nhuận trên 36.000 tỷ đồng, nộp ngân sách hơn 32.000 tỷ đồng, tạo công ăn việc làm cho gần 170.000 người lao động.

Thứ trưởng Bộ hoa học và Công nghệ Trần Văn Tùng cho biết: “Việc tham dự Giải thưởng Chất lượng Quốc gia giúp doanh nghiệp có điều kiện học hỏi, đánh giá và cải tiến toàn diện các hoạt động quản lý, chất lượng sản phẩm… Đây cũng là cơ hội tốt để các doanh nghiệp đạt giải thưởng quảng bá thương hiệu sản phẩm, góp phần nâng cao khả năng cạnh tranh trong thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế”.

Tin, ảnh: Thu Trang/Báo Tin tức

Ô tô xe máy

Khoa học đời sống

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản