Phó Thủ tướng Nga: Lượng nhựa sẽ vượt số cá ở đại dương

Khoảng 10 triệu tấn chất thải nhựa thải ra đại dương mỗi năm và đến năm 2050, đại dương sẽ có nhiều nhựa hơn cá nếu mọi người tiếp tục tiêu thụ như vậy.

Chú thích ảnh
Chai nhựa và rác thải trôi trạt trên mặt biển. Ảnh: Getty Images

Phó Thủ tướng Nga Viktoria Abramchenko cảnh báo lượng nhựa sẽ nhiều hơn số cá trong đại dương vào năm 2050 nếu mọi người tiếp tục tiêu thụ vật liệu này với tốc độ hiện tại.

"Thật kinh khủng khi mỗi quả chuối và viên kẹo được đựng trong một gói riêng biệt. Chính chúng ta, những người đã cùng nhau gây ra điều đó với tư cách là người tiêu dùng. Điều này có thể dẫn đến thảm họa: 10 triệu tấn nhựa thải ra đại dương mỗi năm, và đến năm 2050, đại dương sẽ có nhiều nhựa hơn cá nếu mọi người tiếp tục tiêu thụ như vậy", Phó Thủ tướng Abramchenko nhấn mạnh.

Vị quan chức cấp cao chỉ ra để giải quyết vấn đề này, nhiệm vụ của chính phủ là khuyến khích các doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực tái chế.

"Phân loại chất thải đã trở thành một dự án tiêu chuẩn mà các ngành đã học cách thực hiện. Trong khi đó, việc tái tạo khả năng sử dụng vẫn là một nhiệm vụ khó khăn và vai trò của tôi là nhắc nhở tất cả những người tham gia quy trình rằng chúng ta phải giảm chôn lấp chất thải”, ông Abramchenko nhấn mạnh sự cần thiết phải thay đổi văn hóa tiêu dùng để đạt được mục tiêu này.

Đồng thời, Phó Thủ tướng Nga nói rằng doanh nghiệp Nga sẵn sàng đầu tư vào các công nghệ tái chế mới. Đặc biệt, 25 công ty đã ký thỏa thuận xây dựng 44 cơ sở sản xuất tại các khu công nghiệp sinh thái được thành lập gần đây trong dự án mới có tên "Nền kinh tế tuần hoàn".

Bảo Hà/Báo Tin tức (Theo Sputnik)
Nga triển khai hệ thống phòng không ở Moskva: Điện Kremlin từ chối bình luận, chuyên gia lên tiếng
Nga triển khai hệ thống phòng không ở Moskva: Điện Kremlin từ chối bình luận, chuyên gia lên tiếng

Nga đã triển khai các hệ thống phòng không Pantsir-S1 trên đỉnh hai tòa nhà chính phủ ở Moskva, gồm tòa nhà Bộ Quốc phòng ở phố Frunzenskaya Embankment và một tòa nhà của Bộ Giáo dục ở Teterinsky Lane.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN