Người dùng được quyết định việc theo dõi các tài khoản Twitter của chính phủ Mỹ

Ngày 23/12, Twitter thông báo sẽ không tự động giữ nguyên lượng người theo dõi các tài khoản chính thức của chính phủ Mỹ hiện nay, lên tới hàng chục triệu người, khi các tài khoản này được chuyển giao cho chính quyền của Tổng thống đắc cử Joe Biden.

Chú thích ảnh
Biểu tượng Twitter trên một màn hình điện thoại ở Arlington, bang Virginia, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN

Điều này có nghĩa là chính quyền của ông Joe Biden sẽ tiếp quản các tài khoản Twitter của chính phủ với 0 người theo dõi. Twitter cũng cho biết sẽ để người dùng tự lựa chọn việc tiếp tục hay ngừng theo dõi tài khoản của chính phủ mới.

Quyết định này của Twitter ảnh hưởng tới những người đang theo dõi hai tài khoản chính thức của Chính phủ Mỹ là @WhiteHouse và @POTUS, dự kiến sẽ được chuyển giao cho ông chủ mới của Nhà Trắng vào thời điểm ông Biden nhậm chức vào tháng 1/2021. Hiện tài khoản @POTUS có 33 triệu người theo dõi còn @WhiteHouse có 26 triệu người.

Twitter cho biết những người theo dõi tài khoản @WhiteHouse hiện nay sẽ được thông báo về tài khoản lưu trữ với tên gọi @WhiteHouse45 và cho phép họ lựa chọn có tiếp tục theo dõi tài khoản @WhiteHouse hay không.

Theo Twitter, quyết định trên cũng ảnh hưởng tới người theo dõi tài khoản của các cơ quan khác trong chính phủ Mỹ như @VP, @FLOTUS, @PressSec, @Cabinet và @LaCasaBlanca. Tuy nhiên, tài khoản cá nhân @realDonaldTrump của Tổng thống Donald Trump, vốn đang có 88 triệu người theo dõi, sẽ không bị ảnh hưởng.

Văn Phong (TTXVN)
Twitter sẽ xóa sạch người theo dõi của tài khoản Tổng thống Mỹ
Twitter sẽ xóa sạch người theo dõi của tài khoản Tổng thống Mỹ

Mạng xã hội Twitter thông báo sẽ xóa hết lượng người theo dõi trên hai tài khoản chính thức của Tổng thống Mỹ (POTUS) và Nhà Trắng trước khi chuyển giao cho tân tổng thống. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN