Twitter gỡ bỏ ứng dụng live streams Periscope trên điện thoại

Ngày 15/12, Twitter thông báo ứng dụng phát hình trực tuyến (live streaming video) Periscope trên điện thoại thông minh sẽ bị gỡ bỏ từ tháng 3/2021 do số người sử dụng giảm trong khi chi phí duy trì ứng dụng này ngày càng tăng.

Chú thích ảnh
Biểu tượng Twitter trên một màn hình điện thoại ở Arlington, bang Virginia, Mỹ. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Twitter đã mua Periscope từ năm 2015, thời điểm các video trực tuyến tràn ngập thế giới điện thoại thông minh. Twitter từng kỳ vọng Periscope sẽ phát triển như một hình thức phóng viên hiện trường. 

Twitter cho biết: "Chúng tôi đã đưa ra quyết định rất khó khăn là phải ngừng vận hành Periscope với tư cách một ứng dụng điện thoại riêng rẽ. Trong vài năm qua, số lượng người dùng giảm và chi phí hỗ trợ ứng dụng ngày càng tăng".

Theo kế hoạch, Periscope sẽ bị gỡ bỏ khỏi kho ứng dụng từ tháng 3/2021 và người dùng được thông báo có thể tải các lưu trữ và video đã đăng phát trước thời điểm đó.

Bích Liên (TTXVN)
Facebook, Twitter, TikTok sẽ đối mặt án phạt nếu không hạn chế nội dung độc hại
Facebook, Twitter, TikTok sẽ đối mặt án phạt nếu không hạn chế nội dung độc hại

Theo các luật mà Vương quốc Anh đề xuất vào ngày 14/12, các trang mạng xã hội như Facebook, Twitter và TikTok, sẽ phải đối mặt với mức phạt lên đến 10% doanh thu nếu họ không gỡ bỏ và hạn chế việc lan truyền nội dung bất hợp pháp.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN