Nâng cao tính xác thực của tài liệu lưu trữ điện tử

Sáng 10/9, Cục Văn thư và Lưu trữ Nhà nước (Bộ Nội vụ) đã tổ chức hội thảo khoa học “Tính xác thực của tài liệu lưu trữ điện tử”, nhằm thảo luận, tìm ra giải pháp để bảo đảm tính xác thực của tài liệu lưu trữ điện tử - một vấn đề bức thiết trong thời đại công nghệ số hiện nay.

Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Duy Thăng phát biểu khai mạc hội thảo.


Phát biểu khai mạc hội thảo, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Duy Thăng nhấn mạnh, trong bối cảnh hiện nay, tài liệu điện tử ngày càng thể hiện vai trò quan trọng trong công tác quản lý và lưu trữ. Khi khoa học công nghệ phát triển thì vấn đề tìm giải pháp để có thể lưu trữ tài liệu một cách tốt nhất được nhiều nước quan tâm. Từ hội thảo, Việt Nam sẽ học tập kinh nghiệm của các nước phát triển trên thế giới, từ đó tìm ra những giải pháp chung để bảo đảm tính xác thực của tài liệu điện tử.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại hội thảo.


Hội thảo tập trung vào các chủ đề: Cơ sở lý luận về tính xác thực của tài liệu lưu trữ điện tử; Cơ sở thực tiễn đảm bảo tính xác thực của tài liệu lưu trữ điện tử; Các giải pháp đảm bảo tính xác thực của tài liệu lưu trữ điện tử.

Theo TS Vũ Thị Minh Hương, Cục trưởng Cục Văn thư và Lưu trữ Nhà nước (Bộ Nội vụ), tại hội thảo cũng đưa ra những kiến nghị nhằm góp phần thực hiện một trong những nội dung của hiệp định khung về ASEAN điện tử (e-ASEAN) mà Chính phủ Việt Nam đã ký kết năm 2000.


Tin, ảnh: Thu Phương

Ô tô xe máy

Điện tử - Viễn thông

Khoa học đời sống

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản