Quan hệ hữu nghị Việt Nam - Ethiopia

Nhận lời mời của Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Phạm Minh Chính và Phu nhân, Thủ tướng nước Cộng hòa Dân chủ Liên bang Ethiopia Abiy Ahmed Ali và Phu nhân thăm chính thức Việt Nam và tham dự Hội nghị thượng đỉnh Diễn đàn Đối tác vì Tăng trưởng xanh và Mục tiêu toàn cầu (P4G) lần thứ tư từ ngày 14 - 17/4/2025.

Chuyến thăm chính thức Việt Nam cấp cao lần đầu tiên của Thủ tướng Ethiopia Abiy Ahmed diễn ra vào thời điểm mang nhiều ý nghĩa, khi hai nước đang hướng tới kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 2026 (23/12/1976 - 23/12/2026). Đây là dấu mốc đặc biệt, không chỉ thể hiện sự trân trọng của hai bên đối với mối quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác tốt đẹp đã được gìn giữ và vun đắp trong gần nửa thế kỷ qua, mà còn thể hiện rõ tầm nhìn chiến lược và mong muốn của hai nước trong việc nâng tầm và làm sâu sắc hơn quan hệ song phương trong giai đoạn phát triển mới. 

Chú thích ảnh
TTXVN/Báo Tin tức
Tạo xung lực mới nâng tầm quan hệ Việt Nam - Ethiopia
Tạo xung lực mới nâng tầm quan hệ Việt Nam - Ethiopia

Nhận lời mời của Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Phạm Minh Chính và Phu nhân, Thủ tướng nước Cộng hòa Dân chủ Liên bang Ethiopia Abiy Ahmed Ali và Phu nhân sẽ thăm chính thức Việt Nam và tham dự Hội nghị thượng đỉnh Diễn đàn Đối tác vì Tăng trưởng xanh và Mục tiêu toàn cầu (P4G) lần thứ tư từ ngày 14 - 17/4.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN