Bằng chứng ‘quái vật hồ Loch Ness’ tồn tại?

Một trong những câu chuyện bí ẩn nhất thế giới chính là sự tồn tại của quái vật Nessie ở dưới đáy hồ Loch Ness thuộc vùng cao nguyên Scotland.

 

Bức ảnh nghi là đầu của quái vật Nessi nhô lên khỏi mặt nước giữa những con sóng lạ.


Cách đây 3 năm, Jonathon Bright, một người chuyên điều tra các hiện tượng huyền bí, đã chụp được một bức ảnh nghi là cái đầu của quái vật Nessi nhô lên khỏi mặt nước. Sau một thời gian dài nghiên cứu thêm hàng ngàn bức ảnh khác, ông Bright cho rằng rất có thể đã tìm thấy bằng chứng về sự tồn tại của con quái vật hồ Loch Ness trong truyền thuyết.


Trong tuần vừa qua, ông Bright quay lại hồ Loch Ness với hy vọng điều tra được bí ẩn về con quái vật dưới đáy hồ. Cũng tại đây, ông đã công bố bức ảnh chụp được cái đầu của Nessi.


Jonathon Bright, người "săn đuổi" những điều bí ẩn.


Người đàn ông 46 tuổi cho biết: “Tôi chuyên điều tra về những điều huyền bí nhưng cũng thích tìm hiểu về những huyền thoại và quái vật Nessie là một trong số chúng. Ngoài ra tôi còn hứng thú với câu chuyện về ác quỷ Dracula nên đã nhiều lần tới Transylvania để tìm manh mối”.


Trang web www.lochnesssightings.com của Câu lạc bộ những người hâm mộ quái vật hồ Loch Ness sau 18 năm thành lập đã ghi nhận được 1.067 lần bị trông thấy của quái vật Nessi. Nessi được mô tả có phần thân to lớn, hai bên thân có vây cùng một chiếc cổ dài. Trên website này còn có cả một bản ghi chép tiếng Latin báo cáo về sự xuất hiện của một con quái vật tại Loch Ness cách đây 1.500 năm.


Vật thể nghi là đầu quái vật Nessi do ông Bright chụp được có hình dạng tương tự với bản phác thảo khoảng những năm 1970 của nhà khoa học Bob Rhines vẽ về con quái vật này.


Xem video do nhiếp ảnh gia David Elder quay lại những đợt sóng kì lạ trên mặt hồ Loch Ness:Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.


Một số hình ảnh về quái vật Nessi:


Bức ảnh do tiến sĩ Bob Rhines dùng máy ảnh dưới nước và thiết bị định vị dưới nước chụp được vật thể cho là quái vật Nessi hồi năm 1972. Ông Rhines đã qua đời năm 2009.


Năm 2013, hãng Apple đã công bố một hình ảnh từ vệ tinh ghi lại được một vật thể khổng lồ có hai bên vây đang đang bơi ở hồ Loch Ness.


Tấm ảnh nổi tiếng nhất về quái vật Nessi năm 1934, sau này đã bị tố cáo là dàn dựng, không có thật.


Một hình ảnh khác làm dấy lên nghi vấn về sự tồn tại của quái vật Nessi do nhiếp ảnh gia đã nghỉ hưu James Gray và người bạn Peter Levings chụp được khi đang đi câu cá ở hồ Loch Ness năm 2001.


Một tấm ảnh về quái vật chụp năm 1933, được đăng trên tờ Dail Express.


Quái vật huyền thoại Nessi hiện lên khá rõ ràng trong bức ảnh của ông William Jobes chụp năm 2011.Hoàng Trang (theo D.M)


 

 

 

 

1
loading...
loading...

Giải mật

Nhân vật - Sự kiện

Vụ án nổi tiếng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản