Việt Nam giành 1 HCV, 2 HCB, 1 HCĐ tại Olympic Hóa quốc tế

Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ, cả 4 thí sinh của đội tuyển Việt Nam tham dự cuộc thi Olympic Hóa quốc tế lần thứ 44 tổ chức tại Mỹ đều giành huy chương, trong đó có 1 huy chương vàng (HCV) của Phạm Đăng Huy đến từ lớp 12 Hóa của trường THPT chuyên Trần Phú (Hải Phòng) với 89,55 điểm trên thang điểm 100.

 

Hai thành viên của đội tuyển Olympic Hóa Việt Nam gồm Nguyễn Văn Phương đến từ trường THPT chuyên Nguyễn Huệ (Hà Đông, Hà Nội) và Nguyễn Việt Hoàng đến từ trường chuyên Amsterdam cùng giành huy chương bạc. Thành viên nữ duy nhất của đội tuyển là Trần Thị Mai Hương từ trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (Nam Định) giành huy chương đồng.

 

Trưởng đoàn Việt Nam, Tiến sĩ hóa học Đỗ Quý Sơn cho biết thành tích lần này của đội tuyển rất có ý nghĩa vì tại hai kỳ thi Olympic quốc tế trước đó, các học sinh Việt Nam chỉ đoạt huy chương bạc. Theo ông Đỗ Quý Sơn, mặc dù lần này chưa đạt được những điểm số cao để Việt Nam trở lại vị thế một trong những đội tuyển hàng đầu thế giới tại các kỳ thi Hóa quốc tế, nhưng HCV của Phạm Đăng Huy đã khẳng định và phát huy truyền thống học tập của học sinh Việt Nam. Ông Đỗ Quý Sơn khẳng định điều quan trọng nhất là phát hiện và đào tạo các nhà khoa học trẻ trong tương lai tham gia công tác nghiên cứu và hội nhập quốc tế.

 

TTXVN/Tin tức

Tuyển sinh

Du học

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản