Tuyên dương 'Học sinh 3 tốt' và 'Học sinh 3 rèn luyện' Thủ đô năm 2023

Sáng 25/11, tại Thạch Thất (Hà Nội), Thành Đoàn Hà Nội phối hợp cùng Huyện đoàn Thạch Thất và Đoàn trường Trung học Phổ thông Thạch Thất tổ chức Ngày hội “Học sinh 3 rèn luyện”,“Học sinh 3 tốt” cấp Thành phố năm 2023.

Ngày hội thu hút khoảng 1.000 đoàn viên, học sinh của các trường Trung học Phổ thông trên địa bàn thành phố Hà Nội tham gia. Tại buổi Lễ, danh hiệu “Học sinh 3 tốt” cấp Thành phố năm học 2022 - 2023 đã được trao cho 235 học sinh Thủ đô và 3 học sinh xuất sắc đạt danh hiệu “Học sinh 3 rèn luyện”. 

Chú thích ảnh
Ban tổ chức thực hiện nghi thức khai mạc Ngày hội.

“Học sinh 3 rèn luyện” và “Học sinh 3 tốt” là phong trào trọng điểm trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên trên địa bàn Thủ đô, nhằm tạo sân chơi phát triển về trí tuệ, học tập và đạo đức, qua đó định hướng nghề nghiệp cho học sinh Thủ đô trong kỷ nguyên số.

Là một trong các học sinh đạt danh hiệu “Học sinh 3 tốt”, em Phạm Khánh Ngọc, học sinh lớp chuyên Văn, Trường Trung học Phổ thông chuyên Hà Nội – Amsterdam bày tỏ sự bất ngờ và vinh dự khi được tuyên dương dịp này. Khánh Ngọc nhận thấy trọng trách của khi được trao danh hiệu đại diện cho hàng nghìn học sinh Thủ đô. Đặc biệt, danh hiệu “Học sinh 3 tốt” đặc biệt có ý nghĩa đối với bản thân Ngọc, đặt nền móng trong tương lai cho em trong công tác hoạt động Đoàn, Đội.

Trong khuôn khổ Ngày hội, một loạt các hoạt động kết nối đã được tổ chức nhằm tại sân chơi, môi trường phát triển lành mạnh, phát huy sức sáng tạo của học sinh. Trong đó, có các hoạt động bên lề gồm: Hội khỏe Học sinh Thủ đô, Cuộc thi Rung chuông vàng: Tìm hiểu lịch sử, văn hóa dân tộc “Tự hào Học sinh Thủ đô” năm 2023.

Chú thích ảnh
Thành đoàn Hà Nội tuyên dương "Học sinh 3 tốt" Thủ đô.

Tại chương trình, bên cạnh việc rèn luyện trí tuệ, các học sinh còn được tham gia các hoạt động phát triển thể chất với các trò chơi dân gian, thể thao dân gian như “Bịt mắt bắt vịt”, điền kinh, kéo co, nhảy bao bố… đồng thời còn được bồi dưỡng về lý tưởng cách mạng, tình yêu quê hương, đất nước thông qua cuộc thi về văn hóa – lịch sử - địa lý.

Tại Ngày hội cũng diễn ra hội thảo hướng nghiệp nghề phi công với sự hợp tác của Học viện Hàng không quốc tế New Zealand với Đoàn trường Trung học Phổ thông Thạch Thất. Nội dung hội thảo nhằm giới thiệu và truyền cảm hứng về ngành nghề phi công, mở rộng lựa chọn nghề nghiệp cho đoàn viên về chương trình đào tạo phi công quốc tế. Qua đó, góp phần định hướng nghề nghiệp cho các bạn học sinh khối Trung học Phổ thông, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, Trung cấp chuyên nghiệp và Dạy nghề.

Chú thích ảnh
Trao thưởng cho các học sinh xuất sắc đạt danh hiệu “Học sinh 3 rèn luyện” cấp Thành phố.

Em Khuất Nguyệt Ánh (học sinh lớp 11A8, Trường Trung học Phổ thông Thạch Thất) cảm thấy rất tự hào vì chương trình hôm nay được tổ chức tại ngôi trường mình đang theo học. Ánh mong chờ được đón xem các hoạt động văn nghệ và thể thao sôi nổi và mong muốn nhiều chương trình như vậy sẽ được tổ chức để tạo sân chơi cho các em.

Theo tiêu chí chung, học sinh đạt danh hiệu “Học sinh 3 rèn luyện” cần hội tụ đủ 3 yếu tố: rèn luyện đạo đức, rèn luyện tay nghề, rèn luyện thể lực; “Học sinh 3 tốt” gồm 3 tiêu chí: Đạo đức tốt, học tập tốt và thể lực tốt. Phát triển 2 phong trào trên sẽ thực hiện hiệu quả việc xây dựng môi trường giáo dục học sinh một cách toàn diện, đồng thời vun đắp lý tưởng, rèn luyện đạo đức, ý chí và lan tỏa giá trị tốt đẹp trong học sinh Thủ đô.

Tin, ảnh: Anh Minh (TTXVN)
Sơn La: Tuyên dương 157 'Học sinh 3 tốt', 'Học sinh 3 rèn luyện' cấp tỉnh năm 2023
Sơn La: Tuyên dương 157 'Học sinh 3 tốt', 'Học sinh 3 rèn luyện' cấp tỉnh năm 2023

Chiều 17/11, Tỉnh đoàn Sơn La đã tổ chức Lễ tuyên dương “Học sinh 3 tốt, “Học sinh 3 rèn luyện” cấp tỉnh năm học 2022 - 2023 với sự tham dự của 65 học sinh tiêu biểu đại diện cho 157 học sinh Trung học phổ thông đạt danh hiệu này trên địa bàn toàn tỉnh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN