Trường tiểu học đầu tiên tại khu tái định cư dự án sân bay Long Thành đi vào hoạt động

Ngày 18/9, trên 400 học sinh Trường Tiểu học Suối Trầu đã chính thức được chuyển về học tập tại ngôi trường mới tại Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn (huyện Long Thành, Đồng Nai). Đây là trường tiểu học đầu tiên được đưa vào hoạt động tại khu tái định cư Dự án sân bay Long Thành.

Chú thích ảnh
Học sinh Trường Tiểu học Suối Trầu trong buổi sinh hoạt dưới cờ đầu tiên tại ngôi trường mới. Ảnh: TTXVN phát

Trước đó, trên 400 học sinh của Trường Tiểu học Suối Trầu được bố trí học tạm tại trường Tiểu học Bình Sơn (xã Bình Sơn, huyện Long Thành) cách trường mới gần 3 km.

Trường Tiểu học Suối Trầu là 1 trong 8 ngôi trường được quy hoạch xây dựng tại Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn để thực hiện Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành. Ông Nguyễn Văn Toàn, Trường phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Long Thành, Đồng Nai cho biết, việc đưa thêm một trường vào hoạt động phục vụ việc dạy và học của thầy cô, học sinh nơi đây là niềm vui lớn của ngành giáo dục địa phương. Nhờ đó, học sinh đi học thuận lợi hơn so với trước.

Theo ông Nguyễn Văn Toàn, các đơn vị thi công đang khẩn trương hoàn thiện các hạng mục của công trình trường Trung học Cơ sở Suối Trầu; dự kiến cuối tháng 9/2023 sẽ hoàn thành để đón 270 học sinh. Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Long Thành đang tích cực phối hợp với các đơn vị thi công, ưu tiên hoàn thiện sớm các phòng học, phòng chức năng của Trường. Các phòng học hoàn thiện đến đâu sẽ được trang bị bàn ghế, thiết bị phục vụ dạy và học đến đó để đón học sinh, giúp các học sinh và phụ huynh đỡ vất vả hơn trong việc phải đi học tạm.

Chú thích ảnh
Học sinh Trường Tiểu học Suối Trầu trong buổi sinh hoạt dưới cờ đầu tiên tại ngôi trường mới. Ảnh: TTXVN phát

Như vậy, Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn đã có 3 trường đi vào hoạt động gồm: Trường Mầm non Lộc An, Mầm non Suối Trầu và Tiểu học Suối Trầu. Một trường Trung học cơ sở dự kiến sẽ hoạt động vào cuối tháng 9/2023. Trong khi đó, 4 dự án trường học còn lại sẽ tiếp tục được triển khai xây dựng trong năm 2024.

Lê Xuân (TTXVN)
Đẩy mạnh tuyên truyền an toàn giao thông tại các trường học
Đẩy mạnh tuyên truyền an toàn giao thông tại các trường học

Nhằm nâng cao nhận thức, ý thức khi tham gia giao thông cho học sinh, Đội Cảnh sát giao thông Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) đã phối hợp với các trường học thuộc quận đẩy mạnh tuyên truyền về Luật An toàn giao thông đường bộ cho học sinh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN