Trao tặng phòng học internet cho học sinh dân tộc tỉnh Gia Lai

Nhân dịp khai giảng năm học mới, sáng ngày 5/09/2016, TransViet Group và Đại học RMIT Việt Nam đã trao tặng phòng học internet gồm 21 máy tính cho trường THPT Dân tộc nội trú Gia Lai – ngôi trường nằm trong khu vực khó khăn với hơn 100 học sinh dân tộc thiểu số Gia Rai, Ê Đê, Bana, chưa từng được tiếp xúc với máy tính và mạng internet.

Đây là phòng máy thứ 4 được trao tặng trong chương trình “Ngàn máy tính – Triệu ước mơ”. Trước đó chương trình đã tổ chức thành công 3 buổi trao tặng phòng máy tại Nghệ An, Hòa Bình và Sơn La.

Lễ trao tặng phòng học.

“Ngàn máy tính – Triệu ước mơ” là chương trình do TransViet Group - doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực hàng không và du lịch khởi xướng. Chương trình nhằm mở ra cơ hội học tập, tiếp xúc với công nghệ cho các em học sinh vùng sâu vùng xa – nơi mà điều kiện học tập, giao lưu với thế giới còn gặp muôn vàn khó khăn. Với ý nghĩa nhân văn cao đẹp đó, chương trình đã nhận được sự đồng hành hỗ trợ to lớn từ Đại học RMIT Việt Nam, hãng Hàng không quốc gia Vietnam Airlines và công ty CPN Vietstar Express cùng rất nhiều tổ chức, cá nhân trên mọi miền đất nước.Phòng học với 21 máy tính có kết nối mạng internet.

Sau buổi lễ, chương trình đã chính thức gắn biển và bàn giao cho trường THPT Dân tộc nội trú Gia Lai phòng học với 21 máy tính có kết nối mạng internet. Đây là món quà ý nghĩa mà chương trình dành tặng cho hơn 100 em học sinh hầu hết là dân tộc thiểu số và không có điều kiện tiếp xúc internet. Không chỉ trao tặng phòng máy, chương trình còn cung cấp các giải pháp công nghệ giúp giáo viên theo dõi và quản lý hiệu quả sử dụng mạng internet của các em học sinh, đồng thời tổ chức các khóa hướng dẫn các em cách sử dụng và khai thác các công cụ phục vụ cho nhu cầu học tập.


Phát biểu tại Lễ trao tặng, ông Hoàng Đức Huy - đại diện TransViet Group chia sẻ: “Đến với Gia Lai lần này,chúng tôi hy vọng các em học sinh tại trường THPT Dân tộc nội trú Gia Lai sẽ có thêm công cụ để khám phá tri thức, giao lưu học hỏi với thế giới rộng lớn bên ngoài. Đồng thời, đây cũng là món quà mừng năm học mới cho các em, phần nào tiếp thêm động lực cho các em đến trường, để các em luôn cảm nhận được sự quan tâm chia sẻ từ phía cộng đồng xã hội”.


Trong thời gian tới, chương trình vẫn sẽ tiếp tục ưu tiên tìm đến các trường dân tộc nội trú, các trường THPT tại các địa bàn miền núi, vùng sâu vùng xa hoặc các trường còn nhiều khó khăn trong việc trang bị máy móc, internet. Để ý nghĩa nhân văn này được nhân rộng và lan tỏa hơn, chương trình luôn hy vọng nhận được sự hợp tác và hỗ trợ từ phía các tổ chức và cá nhân.

PV
Trao tặng phòng học internet cho học sinh dân tộc tỉnh Sơn La
Trao tặng phòng học internet cho học sinh dân tộc tỉnh Sơn La

Đại học RMIT Việt Nam và TransViet Group vừa tổ chức lễ trao tặng phòng học internet gồm 20 máy tính cho trường THCS Nà Bó, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La – ngôi trường nằm trong khu vực đặt biệt khó khăn, với hơn 200 học sinh dân tộc thiểu số chưa từng được tiếp xúc với máy tính và mạng internet.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN