Tin tuyển sinh

Thí sinh khuyết tật không phải thi ĐH, CĐ

Trước những băn khoăn của nhiều trường về việc thí sinh khuyết tật có nguyện vọng thi ĐH, CĐ 2011 không, Bộ GD - ĐT đã chính thức đưa thông tin này vào quy chế tuyển sinh.

Cụ thể, với thí sinh là người khuyết tật không thể tự thực hiện việc phục vụ nhu cầu sinh hoạt cá nhân hàng ngày, hiệu trưởng các trường căn cứ vào kết quả học tập trung học phổ thông của học sinh (học bạ), tình trạng sức khỏe và yêu cầu của ngành đào tạo để xem xét quyết định cho vào học.

Thí sinh được phép rút hồ sơ xét tuyển

Theo phương hướng nhiệm vụ tuyển sinh ĐH, CĐ 2011 vừa được Bộ GD-ĐT ban hành, sau khi nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển vào trường, nếu thí sinh có nguyện vọng rút hồ sơ để nộp vào trường khác sẽ được các trường tạo điều kiện thuận lợi để rút hồ sơ đăng ký xét tuyển.

Thí sinh khi nộp hồ sơ xét tuyển vào trường này nhưng xét thấy không có khả năng đỗ có thể xin rút để nộp sang trường khác. Điểm thay đổi như vậy sẽ tạo nhiều cơ hội hơn cho thí sinh. Các em có thể nộp nhiều lần vào nhiều trường khác nhau thay vì chỉ được nộp vào một trường duy nhất như những năm trước.

Những lưu ý về việc đăng ký xét tuyển

Thí sinh đã trúng tuyển ĐH, nếu có nguyện vọng học tại trường CĐ địa phương cùng khối thi và trong vùng tuyển, phải làm đơn kèm Giấy báo trúng tuyển gửi trường CĐ có nguyện vọng học để trường xét tuyển.

Thí sinh dự thi ĐH theo đề thi chung chỉ được tham gia xét tuyển vào các trường ĐH khi có tổng điểm 3 môn thi từ điểm sàn ĐH trở lên; vào các trường CĐ (hoặc hệ CĐ của trường ĐH hoặc trường cao đẳng thuộc các đại học) khi có tổng điểm 3 môn thi từ điểm sàn CĐ trở lên (không có môn nào bị điểm 0).

Các trường quy định mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển không thấp hơn điểm sàn. Thí sinh dự thi cao đẳng theo đề thi chung chỉ được tham gia xét tuyển vào các trường CĐ (hoặc hệ CĐ của trường ĐH; trường CĐ thuộc các ĐH) khi có tổng điểm 3 môn thi từ mức điểm tối thiểu theo quy định trở lên (không có môn nào bị điểm 0). Các trường cao đẳng quy định mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển không thấp hơn mức điểm tối thiểu quy định.

Lê Vân

loading...
loading...

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản