Thí sinh đặc biệt viết bằng chân

Đó là trường hợp em Nguyễn Minh Phú, học sinh lớp 12 trường THPT Trần Đình Phong (huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An) bị tật cả 2 tay nhưng vẫn vươn lên trở thành học sinh giỏi cấp huyện, dự thi học sinh giỏi cấp tỉnh môn Tiếng Anh.

Trước nghị lực và ý thức học tập của em, Ban giám hiệu nhà trường luôn quan tâm và tạo mọi điều kiện tốt nhất cho Phú. Thầy giáo Nguyễn Trọng Vận, Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Nguyễn Minh Phú là học sinh có hoàn cảnh đặc biệt nhưng em ngoan và chăm chỉ học tập, biết vượt lên gian khó, hay giúp đỡ bạn bè nên ai cũng quý mến em. Nhà trường miễn giảm 50% học phí cho em trong suốt 3 năm học, các giáo viên trong trường luôn quan tâm, giúp đỡ em trong học tập và cuộc sống. Ban giám hiệu đã thông báo cho Hội đồng coi thi THPT Bắc Yên Thành tạo điều kiện tốt nhất cho em làm bài thi.

Trong buổi thi sáng 2/6, tại Hội đồng coi thi THPT Bắc Yên Thành, thí sinh Nguyễn Minh Phú mang số báo danh 141417, phòng 60. Thầy giáo Nguyễn Bá Thủy - Phó chủ tịch Hội đồng coi thi trường THPT Bắc Yên Thành cho biết: Chúng tôi được báo trước sẽ có trường hợp học sinh viết bằng chân dự thi tại điểm thi này. Để học sinh có tâm lý dự thi tốt và không gây sự chú ý đến mọi người xung quanh, chúng tôi đã sắp xếp cho Phú ngồi viết bằng 2 ghế băng ở bàn đầu để em thoải mái nhất khi làm bài thi.

Nguyễn Minh Phú tâm sự: Em viết bằng chân không nhanh bằng các bạn viết bằng tay, nhưng em cũng quyết tâm làm bài thi tốt nhất. Trong 6 môn thi tốt nghiệp em lo nhất là môn Văn bởi môn Văn phải viết nhiều hơn và cần nhiều cảm xúc. Ở môn thi văn sáng nay, em làm bài khá tốt, đề thi vừa sức, em thích 2 câu hỏi ở phần thi bắt buộc. Hội đồng coi thi cũng rất quan tâm tạo điều kiện thuận lợi cho em làm bài thi, em sẽ cố gắng ở các môn thi còn lại.

Theo đánh giá của các chuyên viên, nội dung đề thi tốt nghiệp THPT năm nay dựa theo yêu cầu chuẩn kiến thức kỹ năng của chương trình giáo dục cấp THPT, chủ yếu nằm trong chương trình lớp 12 và dành 50% điểm số cho yêu cầu thông hiểu, vận dụng kiến thức.

Thi xong môn Văn học sáng nay, nhiều thí sinh ra sớm. Nhiều học sinh nhận định, bài thi của mình có thể đạt từ 6 đến 8 điểm./.

Bích Huệ


loading...
loading...

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản