Học sinh bị đánh phải nhập viện

Ngày 25/11, tại Bệnh viện đa khoa huyện Lâm Thao (Phú Thọ), em Nguyễn Ánh Phượng, học sinh lớp 3B, Trường tiểu học Bản Nguyên 1, huyện Lâm Thao kể: Chiều 12/11, cô giáo Phạm Thị Hoàn (chủ nhiệm lớp) chê quần áo đồng phục của em mỏng nên bắt Phượng đứng vào góc lớp. Một lúc sau, Phượng được cô giáo cho về chỗ ngồi, đồng thời cho phép lớp trưởng là Trần Việt Ánh xử phạt. Được sự đồng ý của giáo viên chủ nhiệm, lớp trưởng đã dùng thước kẻ bằng kim loại đánh vào phía sau gáy em Phượng.

Gần đây đã có quá nhiều vụ việc giáo viên đánh hoặc cho bạn đánh học sinh (ảnh minh họa)

Chị Phan Thị Hoa (mẹ em Phượng) cho biết, khi đón cháu ở trường, thấy con bị đánh sưng ở sau gáy, gia đình đã đưa cháu đến trạm y tế xã kiểm tra và được đưa về nhà theo dõi. Đến ngày 23/11, Phượng thấy vẫn đau buốt ở chỗ bị đánh nên gia đình đã đưa em đến Bệnh viện Đa khoa huyện Lâm Thao để điều trị. Gia đình đã làm đơn kiến nghị gửi Ban Giám hiệu Trường tiểu học Bản Nguyên 1 yêu cầu nhà trường làm rõ nguyên nhân.

Trao đổi với phóng viên TTXVN, Hiệu trưởng Trường tiểu học Bản Nguyên 1 - Phan Đức Tuấn khẳng định: Việc em Phượng bị bạn lớp trưởng dùng thước bằng kim loại đánh trong giờ học là có thực. Theo yêu cầu của gia đình em Phượng, nhà trường có giấy xác nhận em Phượng bị ngã ở trường để được hưởng chế độ bảo hiểm y tế khi điều trị tại bệnh viện. Nhà trường đã yêu cầu giáo viên chủ nhiệm, giáo viên dạy âm nhạc (buổi học đó có môn âm nhạc) và em lớp trưởng viết bản tường trình. Trong bản tường trình, cô giáo chủ nhiệm và cô giáo dạy âm nhạc đều khẳng định không biết có sự việc em Phượng bị đánh, nhưng em lớp trưởng đã nhận có đánh bạn bằng thước kẻ.

Như vậy, việc em Phượng bị đánh phải nhập viện là có thật. Việc lớp trưởng tự đánh bạn hay được sự cho phép của giáo viên chủ nhiệm cần được ngành giáo dục huyện Lâm Thao sớm làm rõ.

Trương Văn Quân/TTXVN

loading...
loading...

Tuyển sinh

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản