Hàng nghìn vị trí việc làm chờ sinh viên nông nghiệp tại ngày hội việc làm    

Ngày 30/10, Học viện Nông nghiệp Việt Nam tổ chức Ngày hội việc làm năm 2020. Đây là hoạt động thường niên của học viện nhằm kết nối sinh viên với doanh nghiệp; đồng thời, giúp trường nâng cao chất lượng giảng dạy, điều chỉnh chương trình đáp ứng nhu cầu xã hội.

Tham gia ngày hội việc làm tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam năm nay có 54 công ty tham dự với 3.652 chỉ tiêu tuyển dụng, 2 công ty tuyển dụng không giới hạn. Có khoảng 200 gian hàng tham gia triển lãm, giới thiệu khoảng 1000 công nghệ/thiết bị/kết quả nghiên cứu. 

Chú thích ảnh
Sinh viên tìm hiểu cơ hội việc làm tại ngày hội việc làm. Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN

GS TS Nguyễn Thị Lan, Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam cho biết: Đối với trường đại học, một trong những tiêu chí rất quan trọng để đánh giá chất lượng đào tạo là tỷ lệ sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp. Lãnh đạo học viện luôn có chủ chương nâng cao chất lượng đào tạo, sinh viên ra trường đáp ứng nhu cầu thị trường việc làm của các công ty, doanh nghiệp. Vì vậy, hoạt động xúc tiến, tư vấn hướng nghiệp là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của nhà trường giúp tăng tỷ lệ sinh viên có việc làm.      

“Tại đây, doanh nghiệp cùng với nhà trường đưa ra những chương trình, tìm kiếm, định hướng nghề nghiệp cho sinh viên. Sinh viên sẽ học hỏi các kỹ năng về quản trị, quản lý, đồng thời, đây là những địa chỉ tin cậy để các em thực tập tốt nghiệp. Trường cũng thông qua hoạt động này để đổi mới đào tạo, mở ngành nghề mới, đáp ứng nhu cầu thực tiễn”, GS TS Nguyễn Thị Lan nói.     

Cũng từ ngày 30/10 – 1/11/2020 tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam diễn ra tuần lễ Kết nối công nghệ và Đổi mới sáng tạo năm 2020 (Techdemo - Techmart - Growtech - Job fair - Startup) với nhiều hoạt động hội thảo, hội nghị, toạ đàm, triển lãm giúp sinh viên, tân cử nhân tìm được định hướng nghề nghiệp tương lai cũng như cơ hội việc làm cho sinh viên.      

Lê Vân/ Báo Tin tức
Ngày hội tư vấn nghề nghiệp, giới thiệu việc làm cho chiến sỹ công an
Ngày hội tư vấn nghề nghiệp, giới thiệu việc làm cho chiến sỹ công an

Ngày 25/10, tại Trung đoàn Cảnh sát cơ động Đông Nam, xã Phước Lộc, huyện Nhà Bè, Thành phố Hồ Chí Minh diễn ra ngày hội "Tư vấn nghề nghiệp, giới thiệu việc làm cho chiến sỹ công an hoàn thành nghĩa vụ năm 2020" do Trung tâm Dịch vụ Việc làm Thanh niên thành phố (YesCenter) phối hợp cùng Đoàn thanh niên Bộ Tư lệnh cảnh sát cơ động tổ chức.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN