Đường dây nóng thanh tra thi THPT quốc gia hoạt động đến hết chấm thi

Ông Nguyễn Huy Bằng, Chánh Thanh tra Bộ Giáo dục & Đào tạo (GD-ĐT) cho biết, đường dây nóng của Thanh tra Bộ GD-ĐT bắt đầu hoạt động từ ngày 20/6 đến hết thời điểm chấm thi (6/7) để tiếp nhận mọi phản ánh của người dân.

Người dân phản ánh thông tin sai phạm, tiêu cực liên quan tới kỳ thi có thể liên lạc qua số điện thoại đường dây nóng của Thanh tra Bộ GD- ĐT: 04.36231285 hoặc 0923.006757. Fax: 04.38693145.

Khác với đường dây nóng của Ban chỉ đạo thi quốc gia và các địa phương, đường dây nóng của Thanh tra có nhiệm vụ tiếp nhận những phản ánh của người dân, phụ huynh, thí sinh về các hành vi sai phạm, tiêu cực trước, trong và sau kỳ thi.


Thanh tra Bộ GD- ĐT yêu cầu thanh tra các Sở triển khai và duy trì đường dây nóng 24/24 trong suốt quá trình thi THPT quốc gia. Khi có tình huống bất thường và sau mỗi buổi thi, Chánh Thanh tra các Sở GD-ĐT báo cáo nhanh tình hình liên quan đến việc phản ánh, xử lý sai phạm, tiêu cực tại các điểm thi. Báo cáo nhanh qua đường dây nóng của Thanh tra Bộ GD-ĐT.


Ông Nguyễn Huy Bằng cho biết: “10 đoàn thanh tra của Bộ sẽ chia theo khu vực thì đương nhiên tỉnh biết chúng tôi sẽ đến. Nhưng đến điểm nào trong cụm thi đó thì họ không được biết trước. Tương tự, các đoàn thanh tra của Sở cũng không báo trước điểm thi sẽ kiểm tra trong cả cụm thi của tỉnh”.


Đặc biệt, năm nay chính thí sinh cũng là người giám sát kỳ thi. Theo quy chế, các em được mang vào phòng thi máy ghi âm, ghi hình có chức năng ghi thông tin nhưng không truyền được thông tin và không nhận được tín hiệu âm thanh, hình ảnh trực tiếp nếu không có thiết bị hỗ trợ.


Để tránh gian lận khi cho phép thí sinh mang theo thiết bị này, Bộ GD- ĐT đã quy định, có 2 giám thị phụ trách một phòng thi 24 thí sinh. Khi gọi thí sinh vào phòng thi, một giám thị gọi thí sinh vào, giám thị còn lại đối chiếu ảnh, kiểm tra thiết bị thí sinh mang theo. Quá trình làm bài thi, một giám thị bao quát từ trên xuống, một giám thị từ dưới lên.


Lê Vân (Báo Tin Tức )

Du học

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản