Đào tạo, bồi dưỡng giáo viên tiếng Pháp khu vực châu Á - Thái Bình Dương

Sáng 12/3, tại TP Hồ Chí Minh, Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam và Trung tâm Nghiên cứu sư phạm quốc tế (CIEP) thuộc Bộ Giáo dục Pháp phối hợp với Trường Đại học Sư phạm TP Hồ Chí Minh đã khai mạc khóa đào tạo, bồi dưỡng dành cho giáo viên tiếng Pháp khu vực châu Á – Thái Bình Dương, BELC 2018.

Ông Vincent Floreani, Tổng Lãnh sự Pháp tại TP Hồ Chí Minh phát biểu tại lễ khai mạc chương trình.

Đây là khóa đào tạo, bồi dưỡng dành giáo viên tiếng Pháp ở các bậc học, các trung tâm văn hóa, nhà chuyên môn làm việc trong các ngành nghề liên quan đến giảng dạy và quảng bá tiếng Pháp đến từ 12 nước trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương gồm: Việt Nam, Australia, Trung Quốc, Ấn Độ, Indonesia, Nhật Bản, Lào, Malaysia, New Zealand, Singapore, Thái Lan và Campuchia.

Diễn ra từ ngày 12 - 16/3, khóa đào tạo nhằm bồi dưỡng năng lực nghề cho các chuyên gia và giáo viên trong lĩnh vực tiếng Pháp, cung cấp các kiến thức, kỹ năng cập nhật và tiến bộ trong lĩnh vực đào tạo tiếng Pháp cho các cán bộ quản lý, chuyên gia về giảng dạy tiếng Pháp khu vực châu Á - Thái Bình Dương, qua đó hỗ trợ các giáo viên, nhà chuyên môn bồi dưỡng kiến thức về giảng dạy, nâng cao trình độ chuyên môn và phương pháp đảm bảo chất lượng giảng dạy tiếng Pháp.

Các đại biểu dự lễ khai mạc.

Ông Vincent Floreani, Tổng Lãnh sự Pháp tại TP Hồ Chí Minh chia sẻ, lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam, chương trình là một trong những sự kiện nổi bật của chuỗi hoạt động kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao Pháp - Việt Nam trong năm 2018. Với nội dung phong phú được các chuyên gia trao đổi, chương trình sẽ góp phần tích cực trong việc nâng cao chất lượng giảng dạy tiếng Pháp ở các quốc gia.


Thời gian qua, Việt Nam luôn là một thành viên tích cực, chủ động tham gia vào việc triển khai các chiến lược, chương trình hợp tác của cộng đồng Pháp ngữ, nỗ lực thúc đẩy đa dạng ngôn ngữ, văn hóa, bảo vệ và giữ gìn bản sắc văn hóa trong bối cảnh toàn cầu hóa.

Tin, ảnh: Thu Hoài (TTXVN)

Tuyển sinh

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản