Cung cấp chứng chỉ nghề nghiệp quốc tế ICAEW CFAB cho sinh viên

Với mục tiêu đem đến cơ hội đạt được chứng chỉ quốc tế danh tiếng trong lĩnh vực tài chính, kế toán và kinh doanh tại Việt Nam, nâng cao chất lượng đầu ra và cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên, đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp và của nền kinh tế trong tiến trình hội nhập, Viện Kế toán Công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW) đã xúc tiến một thỏa thuận hợp tác ba bên giữa ICAEW, Đại học Anh Quốc Việt Nam và Công ty Dịch vụ Kiểm toán và Tư vấn UHY ACA với mục đích đào tạo và cung cấp chứng chỉ nghề nghiệp quốc tế ICAEW CFAB (Certificate in Finance, Accounting and Business) cho các sinh viên đang học và đã tốt nghiệp của BUV.


Lễ ký kết


Lễ ký kết đã chính thức diễn ra tối 29/7/2015, với sự hiện diện của Ngài Francis Maude, Bộ trưởng Thương mại và Đầu tư của Anh.


Thỏa thuận hợp tác được ký kết trên cơ sở kết quả khả quan của chương trình phối hợp đặc biệt và duy nhất giữa Đại học Anh Quốc Việt Nam (British University Vietnam - BUV) với Viện Kế toán công chứng Anh và xứ Wales (Institute of Chartered Accountants in England and Wales - ICAEW) và Công ty Dịch vụ Kiểm toán và Tư vấn UHY ACA (UHY), đã được triển khai từ đầu năm 2015, nhằm mở ra cơ hội cho các sinh viên của BUV bắt đầu những bước đi đầu tiên trở thành một Chartered Accountant - danh hiệu nghề nghiệp cao cấp nhất trong lĩnh vực tài chính - kế toán - kiểm toán, đạt được một chứng chỉ nghề nghiệp quốc tế được công nhận rộng rãi toàn cầu ngay trong thời gian học ĐH và cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn trong tương lai.


Ngài Francis Maude, Bộ trưởng Thương mại và Đầu tư Anh, phát biểu tại chương trìnhChương trình hợp tác đào tạo Chứng chỉ quốc tế về Tài chính, Kế toán và Kinh doanh của ICAEW (CFAB – Certificate in Finance, Accounting and Business) dành riêng cho sinh viên của BUV sẽ trang bị cho người học các kiến thức cần thiết và những kỹ năng nghề nghiệp thực tế quan trọng - bên cạnh các kiến thức học thuật được cung cấp trong trường ĐH - đáp ứng yêu cầu của các doanh nghiệp trong môi trường kinh doanh đầy cạnh tranh ngày nay. Sau khi tốt nghiệp, bên cạnh tấm bằng Đại học, sinh viên BUV có cơ hội sở hữu chứng chỉ quốc tế ICAEW CFAB - Chứng chỉ được thừa nhận rộng rãi bởi các doanh nghiệp lớn - sẽ mở cánh cửa cơ hội nghề nghiệp rộng lớn và đa dạng hơn, đồng thời những kiến thức và kỹ năng thực hành sẽ giúp người học tiếp cận công việc nhanh và hiệu quả hơn, đem đến cơ hội thăng tiến sớm hơn.


Chương trình được giảng dạy bởi các chuyên gia đến từ UHY, doanh nghiệp đối tác, đồng thời là đối tác đào tạo đạt chuẩn của ICAEW tại Việt Nam. Toàn bộ phòng học và trang thiết bị giảng dạy sẽ do BUV cung cấp. Sinh viên hoàn thành chương trình học và thi đỗ kỳ thi trực tuyến do ICAEW tổ chức cho 6 học phần của chương trình CFAB bao gồm: Kế toán tài chính; Kiểm toán; Tài chính và Kinh doanh; Luật; Kế toán quản trị và Nguyên tắc Thuế sẽ được trao chứng chỉ quốc tế ICAEW CFAB. Các học viên đạt kết quả tốt qua các kỳ thi của chương trình sẽ có cơ hội được kiến tập, thực tập tại UHY cũng như với các doanh nghiệp đối tác của ICAEW tại Việt Nam.


Khóa học đầu tiên trong chương trình đã được khai giảng vào ngày 19/5/2015 với 14 học viên đang hoàn tất môn học đầu tiên - Kế toán nhận được sự đánh giá cao của phụ huynh và sinh viên. Khóa tiếp theo dự kiến sẽ khai giảng vào cuối tháng 8/2015.


Phát biểu tại chương trình, Ngài Francis Maude, Bộ trưởng Thương mại và Đầu tư của Anh, khẳng định: “Với các bạn sinh viên và các bạn trẻ Việt Nam mong muốn đạt được những cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn, ICAEW chính là một sự lựa chọn hoàn hảo. Tất nhiên quá trình học tập để trở thành một Kế toán viên công chứng (Chartered Accountant) sẽ trang bị cho các bạn những kỹ năng tài chính mà bạn có thể sử dụng trong suốt cuộc đời. Bằng Chartered Accountant của ICAEW sẽ tạo cơ hội cho các bạn trẻ Việt Nam không chỉ trở thành một chuyên gia tài chính, mà xa hơn thế, trở thành một nhà lãnh đạo doanh nghiệp chiến lược”.


Bà Đặng Thị Mai Trang, Trưởng đại diện ICAEW tại Việt Nam nhấn mạnh: “Tuy mới đặt văn phòng đại diện tại Việt Nam, trong thời gian qua, ICAEW đã có nhiều hoạt động hợp tác hiệu quả và tích cực với các doanh nghiệp và trường Đại học hàng đầu tại Việt Nam nhằm đưa đến cho các sinh viên cơ hội tiếp cận sớm hơn với các kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp thực sự cần thiết, đồng thời nâng cao chất lượng nguồn nhân lực đầu vào cho các doanh nghiệp. Việc hợp tác với Đại học Anh Quốc Việt Nam và Công ty Dịch vụ Kiểm toán và Tư vấn UHY ACA lần này không nằm ngoài mục đích giúp cho sinh viên Việt Nam có cơ hội tiếp cận và đạt được chứng chỉ quốc tế ICAEW CFAB, chứng chỉ uy tín được công nhận trên toàn thế giới, đồng thời trang bị cho học viên những kiến thức, kỹ năng cần thiết theo chuẩn mực quốc tế trong lĩnh vực Kinh doanh, Tài chính và Kế toán".

PV

Du học

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản