Công bố Quyết định bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Hoàng Minh Sơn

Chiều 8/10, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm ông Hoàng Minh Sơn, Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Bách khoa Hà Nội giữ chức vụ Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Chú thích ảnh
Ban lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo chúc mừng tân Thứ trưởng - PGS TS Hoàng Minh Sơn.         Ảnh: MT

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Phùng Xuân Nhạ  phát biểu, tin tưởng, với năng lực và kinh nghiệm công tác, tân Thứ trưởng sẽ lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ được phân công, trước hết là thực hiện tốt chủ trương đẩy mạnh tự chủ đại học, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong ngành Giáo dục, có nhiều đóng góp quan trọng vào sự nghiệp đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo nước nhà.

Bộ trưởng đề nghị tân Thứ trưởng phát huy trí tuệ, kinh nghiệm và tinh thần đoàn kết, sớm nắm bắt công việc được phân công, nỗ lực phấn đấu cùng tập thể Ban cán sự đảng, lãnh đạo Bộ GDĐT lãnh đạo, chỉ đạo toàn ngành tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ được giao.

Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn cho rằng, đây là cơ hội để ông được cùng tập thể lãnh đạo Bộ GD&ĐT đóng góp nhiều hơn cho sự nghiệp phát triển GD&ĐT của đất nước. Trong giai đoạn 5 năm, 10 năm tới bối cảnh trong nước và thế giới có nhiều thay đổi, tác động lớn tới lĩnh vực GD&ĐT, với những thách thức và cơ hội lớn đan xen. Đảng và Nhà nước tiếp tục khẳng định đường lối, chủ trương và chính sách đổi mới căn bản và toàn diện GD&ĐT, coi GD&ĐT và khoa học công nghệ là quốc sách hàng đầu, đào tạo nhân lực chất lượng cao là một trong ba đột phá chiến lược.

Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật giáo dục đại học và Nghị định hướng dẫn Luật có hiệu lực thi hành với trọng tâm là tự chủ đại học, cạnh tranh giáo dục đại học quốc tế ngày càng gay gắt, cùng với xu thế chuyển đổi số và tiến bộ của công nghệ sẽ làm thay đổi nhanh chóng bức tranh giáo dục đại học Việt Nam trong những năm tới.

Trên cương vị mới, Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn cam kết dành hết tâm sức và trí tuệ để giúp việc hiệu quả cho Bộ trưởng trong lĩnh vực công tác được phân công.

Đại học Bách khoa Hà Nội có Chủ tịch Hội đồng trường và Hiệu trưởng mới
Đại học Bách khoa Hà Nội có Chủ tịch Hội đồng trường và Hiệu trưởng mới

Ngày 17/9, Đại học Bách khoa Hà Nội công bố quyết định bổ nhiệm Chủ tịch Hội đồng trường hiệu trưởng nhiệm kỳ 2015 - 2020.  

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN