Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố 63 cụm thi THPT quốc gia 2017

Ngày 29/3, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD – ĐT) đã công bố 63 cụm thi THPT quốc gia 2017. Cụm thi này do các Sở GD – ĐT phối hợp với các trường đại học, cao đẳng (ĐH, CĐ) tổ chức theo quy định.

Cụ thể, các Sở GD – ĐT có nhiệm vụ tổ chức Hội đồng thi, căn cứ điều kiện thực tế thành lập các điểm thi tại trường, hoặc liên trường phổ thông trong tỉnh/thành phố, đảm bảo thuận lợi cho thí sinh dự thi.

Chủ trì và phối hợp với các trường được giao nhiệm vụ phối hợp, tổ chức in sao đề thi, coi thi, chấm thi, thông báo kết quả thi, phúc khảo, xét công nhận tốt nghiệp THPT quốc gia và báo cáo về Bộ theo quy chế thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT.


Các trường ĐH, Học viện, CĐ nhóm ngành đào tạo giáo viên có tên trong danh sách phối hợp với các Sở GD- ĐT tổ chức thi theo đúng Quy chế thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT.


Tham gia coi thi, chấm thi là giáo viên các trường phổ thông và cán bộ, giảng viên các trường ĐH, CĐ có ngành đào tạo giáo viên. Sự tham gia này để các trường ĐH, CĐ chia sẻ trách nhiệm, cùng phối hợp với các Sở GD- ĐT chủ trì cụm thi để tổ chức kỳ thi an toàn, nghiêm túc, khách quan.


Cụm thi tại Hà Nội có 10 trường ĐH, học viện phối hợp Sở GD- ĐT tổ chức. Cụm thi tại TP Hồ Chí Minh có 8 trường ĐH phối hợp Sở GD-ĐT TP. Hồ Chí Minh. Ở các tỉnh, thành còn lại, mỗi cụm có 2 -3 trường ĐH, CĐ phối hợp các Sở GD- ĐT tổ chức.


Lê Vân/ Báo Tin Tức
Thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2017: Thi 5 môn, chỉ có cụm thi của địa phương
Thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2017: Thi 5 môn, chỉ có cụm thi của địa phương

Chiều 31/1, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD – ĐT) đã chính thức ban hành Thông tư Quy chế thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2017.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN