240 triệu đồng hỗ trợ thủ khoa khối C cao nhất nước

Chiều 28/7, UBND huyện Trà Bồng (Quảng Ngãi) tổ chức lễ biểu dương, khen thưởng cho nữ sinh Nguyễn Thị Bích Phượng, thủ khoa đầu vào khối C- trường Đại học Phạm Văn Đồng, và là thủ khoa khối C có tổng điểm cao nhất nước tính đến thời điểm hiện tại.

Nữ sinh Nguyễn Thị Bích Phượng. Ảnh: giaoduc.net.vn


Phó Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi Trần Văn Minh đã động viên, trao tặng 200 triệu đồng do Bệnh viện quốc tế Capella Quảng Ngãi tài trợ cho em Phượng. Đại diện lãnh đạo UBND huyện Trà Bồng đã trao tặng giấy khen kèm theo suất học bổng 20 triệu đồng, Hội Khuyến học huyện Trà Bồng trao tặng 10 triệu đồng và Phòng GD&ĐT huyện Trà Bồng hỗ trợ 10 triệu đồng cho nữ thủ khoa.

Phát biểu tại lễ biểu dương, em Nguyễn Thị Bích Phượng xúc động cảm ơn các cấp lãnh đạo tỉnh, huyện đã quan tâm, động viên tinh thần và vật chất, đây là động lực to lớn để em vững tin bước tiếp trên con đường mình đã chọn. Em hứa sẽ không tự mãn với kết quả vừa đạt được mà ra sức phấn đấu hơn nữa trong học tập để sau này thành người có ích cho xã hội, góp phần nhỏ trí tuệ để xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Như tin đã đưa, em Nguyễn Thị Bích Phượng mồ côi cả cha lẫn mẹ, hiện đang sống với ông nội già yếu, hoàn cảnh gia đình rất khó khăn. Em đã vượt qua hoàn cảnh để vươn lên trong học tập và đậu thủ khoa khối C, ngành Sư phạm Ngữ Văn- trường Đại học Phạm Văn Đồng tại kỳ thi Đại học năm 2014, với tổng điểm 3 môn là 27 điểm (chưa tính điểm cộng khu vực), đồng thời trở thành thủ khoa khối C có số điểm cao nhất cả nước tới thời điểm hiện tại.


Lê Phước Như Ngọc
loading...
loading...

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản