Sáng 7/11, tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tập huấn, bồi dưỡng các đội tuyển tham dự Olympic khu vực và quốc tế giai đoạn 2016 - 2025.
Tính từ đầu năm đến nay, tổng kinh phí Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam dành cho công tác xã hội, từ thiện lên tới 4,3 tỉ đồng.
Theo các chuyên gia, để hướng tới việc đưa tiếng Anh trở thành ngôn ngữ thứ hai trong nhà trường, Việt Nam phải tăng cường cả số lượng và chất lượng các môn học có liên quan đến tiếng Anh. Quan trọng hơn là tạo ra môi trường giao tiếp tiếng Anh thực tế để học sinh sử dụng trong đời sống học đường.
Vừa qua, Đoàn công tác của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam (NXBGDVN) do ông Nguyễn Chí Bính – Phó Tổng Giám đốc dẫn đầu, đã đến thăm hỏi và ủng hộ các trường học bị ảnh hưởng bởi lũ lụt tại tỉnh Bắc Ninh.
Vừa qua, Đoàn công tác của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam do ông Nguyễn Chí Bính - Phó Tổng Giám đốc Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam (NXBGDVN) dẫn dầu, đã có buổi gặp mặt với công an tỉnh Bắc Ninh và trao các quyết định khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong triệt phá đường dây sản xuất và tiêu thụ sách giáo khoa giả với quy mô lớn.
Chiều tối 5/11, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh thông tin về vụ việc một nữ sinh lớp 8 bị đánh hội đồng tại Trường Trung học Cơ sở An Điền, phường Long Nguyên, Thành phố Hồ Chí Minh.
Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố dự thảo Nghị định quy định chính sách tiền lương, chế độ phụ cấp đối với nhà giáo để lấy ý kiến góp ý. Trong đó, nội dung nhận được sự quan tâm của xã hội là tất cả nhà giáo đều được hưởng “hệ số lương đặc thù”. Ngày 5/11, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chia sẻ một số thông tin để làm rõ thêm nội dung này.
Ngày 5/11/2025, Phó Thủ tướng Lê Thành Long ký Quyết định số 2445/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc đổi tên Trường Đại học Chu Văn An thành Trường Đại học Intracom.
Chiều 5/11, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng ban hành Công văn số 2085/SGDĐT-VP về việc cho học sinh nghỉ học do ảnh hưởng của bão số 13 (bão Kalmaegi).
Tổ chức xếp hạng Quacquarelli Symonds vừa công bố kết quả Bảng xếp hạng các trường đại học Châu Á 2026 (QS AUR 2026). Theo đó, Việt Nam có 25 cơ sở giáo dục đại học vào bảng xếp hạng này, trong đó có 8 trường lần đầu tiên tham gia.
Ngày 5/11, Quỹ Wooduk Yoon Duk Byung trực thuộc Tập đoàn hy-Paldo đã tổ chức Lễ trao học bổng toàn cầu Wooduk năm 2025, với sự tham dự của đại diện các cơ quan ngoại giao, trường đại học và trên 100 sinh viên quốc tế đến từ Việt Nam và Uzbekistan.
Từ núi rừng Kon Tum đến giảng đường Đại học RMIT Việt Nam, Hoàng Thị Quỳnh đã viết nên hành trình đáng khâm phục bằng chính nghị lực và khát vọng vươn lên. Cô gái từng phụ mẹ cạo mủ cao su sau mỗi buổi học nay trở thành tân sinh viên ngành Tâm lý học – chủ nhân Học bổng toàn phần “Chắp cánh ước mơ” năm 2025, mang trong mình ước mơ chữa lành và sẻ chia với những mảnh đời kém may mắn.
“Việc sáp nhập các cơ sở giáo dục được chuẩn bị kỹ lưỡng, thận trọng và phù hợp với mô hình chính quyền địa phương 2 cấp”.
Ngày 5/11, Trường THCS và THPT Nguyễn Siêu (Hà Nội) tổ chức sự kiện High Performance Learning (HPL) Showcase với sự tham dự của đại diện Tổ chức HPL cùng lãnh đạo nhiều trường học và tổ chức giáo dục trong và ngoài nước.
Tổ chức xếp hạng Quacquarelli Symonds vừa công bố kết quả Bảng xếp hạng các trường đại học Châu Á 2026 (QS AUR 2026). Theo đó, Đại học Quốc gia Hà Nội tiếp tục gia tăng thứ hạng với vị trí thứ 158, trong nhóm top 10,3% các cơ sở giáo dục đại học hàng đầu Châu Á.
Một công trình trường học trị giá hơn 23 tỉ đồng đã hoàn thành hơn một năm nhưng vẫn chưa thể đưa vào sử dụng.
Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có quyết định số 3037/QĐ-BGDĐT ban hành Kế hoạch triển khai công tác tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2026 với nhiều nội dung quan trọng.
Nhu cầu cần 200.000 nhân lực cho AI và Blockchain vào năm 2025 đang đặt ra thách thức lớn cho kinh tế số Việt Nam, do đó các sinh viên cần biết cách tận dụng công nghệ để gia tăng năng suất, từ đó xây dựng các giá trị bền vững và đóng góp thiết thực vào hệ sinh thái doanh nghiệp số của Việt Nam.
Trường THCS và THPT Nguyễn Siêu (Hà Nội) vừa tổ chức lễ bế mạc Tuần Thể thao Nguyễn Siêu 2025 “One Spirit, One Nguyễn Siêu”. Chương trình khép lại thành công sau hai tuần tranh tài đầy sôi động và cảm xúc, ghi dấu tinh thần gắn kết, ý chí, bản lĩnh và khát vọng theo đuổi mục tiêu giáo dục toàn diện của Nhà trường.
Ngày 2/11, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Huế có công văn thông báo đến các trường học và cơ sở giáo dục trên địa bàn về việc cho học sinh nghỉ học để tránh lũ.