Triển lãm sắp đặt mô hình nhựa của nghệ sĩ Nhật Bản

Triển lãm sắp đặt nghệ thuật “Mô hình nhựa của paramodel là paramodel” của nhóm nghệ sĩ paramodel danh tiếng Nhật Bản do Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản - Japan Foundation tại Việt Nam tổ chức sẽ diễn ra từ ngày 17/2 đến 11/3 tại Hà Nội. Khai mạc triển lãm sẽ diễn ra trước đó, vào lúc 18 giờ ngày 16/2 tại Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản - Japan Foundation (27 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội). Trong thời gian lưu trú tại Hà Nội, nhóm nghệ sĩ này sẽ thực hiện tác phẩm sắp đặt trong không gian của Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản – Japan Foundation với đồ chơi của Nhật Bản và Việt Nam và các vật dụng khác. Cũng trong thời gian diễn ra triển lãm, nhóm sẽ giới thiệu quá trình sáng tạo nghệ thuật của họ (vào lúc 14 giờ đến 16 giờ ngày 17/2 tại Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam, 42 Yết Kiêu) qua tư liệu ảnh. Tại đây khách tham dự hội thảo có thể tham gia thử nghiệm sáng tạo cùng các nghệ sĩ.

Một trong những tác phẩm sắp đặt của nhóm.


Paramodel được hai nghệ sĩ Nhật Bản Hayashi Yasuhiko và Nakano Yusuke sáng lập năm 2001. Tên của nhóm được hợp nhất từ các từ Paradise (thiên đường), Paradox (nghịch lý) và Model (mô hình). Ngoài ra, tên của nhóm trong tiếng Nhật Puramoderu còn có nghĩa là sắp đặt sa bàn với đồ chơi. Các nghệ sĩ này thực hiện các sắp đặt qua việc kết hợp tinh xảo đồ chơi bằng nhựa cùng với các vật liệu đời thường khác.

Các tác phẩm nghệ thuật của paramodel bao gồm từ các sắp đặt trải rộng kín khắp không gian phòng trưng bày tới các hình điêu khắc nhỏ xinh, cùng với video, tranh vẽ và nhiếp ảnh, cũng như kết hợp với các phương tiện truyền thông khác. Các tác phẩm nghệ thuật này vui, bình dân và bắt mắt, và luôn gợi cho khán giả cảm giác quay trở về thời thơ ấu của họ. Hai nghệ sĩ sử dụng đồ chơi và các vật dụng đời thường theo những cách mà bất kỳ ai cũng có thể hiểu được dễ dàng.

X.P
loading...
loading...

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Du lịch

Sáng tác

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản