Hot: Trực tiếp tập 1 vòng Đối đầu Giọng hát Việt - The Voice 2017

Trên trang facebook cá nhân, giọng ca phi giới tính Trần Tùng Anh chia sẻ cảm xúc về vòng đối đầu: "Rất gay cấn và kịch tính". Kết thúc tập 1 của phần đối đầu, các thí sinh tiếp tục vào vòng trong gồm: Thí sinh Tuấn Phong, Hiền Hồ (team Tóc Tiên), Huyền Dung (team Đông Nhi), Anh Đức (team Thu Minh) và Anh Đạt (team Noo).

Team Noo với sự hỗ trợ của nữ ca sĩ máu lửa Phương Thanh sẽ có những phần thể hiện hấp dẫn trên sân khấu vòng đối đàu.

Anh Đức- Ngọc Duy của team Thu Minh đối đầu trong "Nắm lấy tay anh"- hit của nam ca sĩ Tuấn Hưng. Hiền Hồ - Lan Hương - Hoàng Yến của team Tóc Tiên biến thành "Ba cô tiên" trong ca khúc nổi tiếng "Lady Marmalade"...

Ở vòng đối đầu, 11 thí sinh mỗi đội chia làm 5 cặp thi đấu với nhau (gồm 4 cặp 2 thí sinh và 1 cặp 3 thí sinh), để chọn ra 6 thí sinh thắng cuộc.

Clip ca sĩ Phương Thanh và team Noo:

Trong chặng đua khắc nghiệt này, mỗi team sẽ có sự xuất hiện của cố vấn âm nhạc. Họ là những người hỗ trợ và giúp đỡ thí sinh hoàn thiện tiết mục của mình. Team Thu Minh là nhạc sĩ Khắc Hưng - Nguyễn Trần Trung Quân. Team Noo Phước Thịnh là nữ ca sĩ Phương Thanh. Team Đông Nhi là danh ca Thanh Hà. Team Tóc Tiên là nữ Diva Mỹ Linh.

Nhờ sự vào cuộc của các HLV và khách mời - đều là những gương mặt gạo cội trong làng nhạc Việt, sự non nớt, "sơ khai" của các thí sinh đã không còn nữa. Một vòng đối đầu đầy máu lửa diễn ra tối nay, lúc 21h30, trên sóng VTV 3 - Đài truyền hình Việt Nam.
Tối nay, bắt đầu chặng đừng khắc nghiệt nhất, vòng đối đầu bắt đầu.


Từng là HLV của The Voice, trở lại lần này với vai trò cố vấn cho team Tóc Tiên, diva Mỹ Linh đã mang tâm trạng khá bồi hồi. Ca sĩ Thanh Hà chưa từng “làm quen” với The Voice, nhưng điều ấy không cản trở chị có thể truyền đạt kinh nghiệm cho team Đông Nhi. Tin tưởng vào năng lực của Noo Phước Thịnh, nhưng không vì thế nữ ca sĩ Phương Thanh không hết mình hỗ trợ các thí sinh team Noo.


Như tâm sự của HLV Thu Minh, vuợt qua vòng đối đầu, chính là vượt qua chính bản thân mình để chiến thắng.

 

HLV Tóc Tiên và cố vấn Mỹ Linh.

Tiết mục mở màn đêm nay là của team Tóc Tiên. Yêu thích cố vấn Mỹ Linh vì sự thân thiện, không có khoảng cách giữa người đi trước và người đi sau; tôn trọng khả năng tuyệt vời của nữ diva, nên Tóc Tiên tin đây sẽ là sự giúp đỡ hiệu quả nhất cho team của mình.

Nguyễn Đức Huy Hoàng với khả năng luyến láy, giọng ca trầm ấm và chàng trai Đặng Tuấn Phong với khả năng tự sáng tác và giọng nam cao; được chọn cho thử thách đầu tiên; với một ca khúc rất khó "Ngày hôm qua"- sáng tác mới của nhạc sĩ- ca sĩ Vũ Cát Tường.

Cảm thấy lép vế vì không có được khả năng cảm nhận và xử lý của một nhạc sĩ như Tuấn Phong, lại gặp trở ngại về cách phát âm; Nguyễn Đức Huy Hoàng tự nhận mình ở thế yếu trong cuộc đối đầu này.

Tuy nhiên, Đặng Tuấn Phong lại yếu về việc tạo điểm nhấn trong phần trình bày của mình, khiến HLV Tóc Tiên không hài lòng.

Với những hạn chế như vậy, sau sự hỗ trợ của HLV và cố vấn, hai thí sinh nam đầu tiên này sẽ có phần trình bày ra sao tối nay?

Dường như mọi khó khăn đã trở thành chuyện của "Ngày hôm qua" thật; khi cặp song ca đã thể hiện đầy ăn ý, hết mình trên sân khấu. Không còn giống một phần thi mà như một phần diễn đầy thoải mái.

HLV Đông Nhi chia sẻ đây là phần đấu đầy thân tình, nhưng tổng thể cả hai đã thể hiện rất tốt. Huy Hoàng có ưu điểm ở chất giọng trầm ấm, dày, bao la; còn Tuấn Phong là sự vững vàng trong cả bài hát. Về phần mình, HLV Đông Nhi nghiêng về thí sinh Tuấn Phong.

HLV Noo Phước Thịnh thừa nhận bài hát hay và khen bản phối làm không gian nhẹ nhàng hơn, khiến phần thi như một cuộc chơi. Theo HLV Noo, một tiết mục ít sôi động mà làm khán giả say mê mới là khó; nhưng còn một số hạn chế mà HLV Noo chưa hài lòng.

HLV Thu Minh chia sẻ, chị vui vì sự tiến bộ, chững chạc hơn của cả 2 thí sinh, nhất là Tuấn Phong, khi đã thoát khỏi cái vẻ thư sinh của vòng giấu mặt.

HLV Tóc Tiên sẽ là người lựa chọn thí sinh đi tiếp. HLV Tóc Tiên chia sẻ, tinh thần chính của bài hát là phải tận hưởng, hưởng thụ khi hát, đó mới là funky. Và hôm nay, hai thí sinh đã làm được điều đó.

Tuấn Phong là thí sinh đi tiếp.

Người HLV Tóc Tiên chọn vào vòng sau là Tuấn Phong vì sự thông minh trong xử lý âm nhạc, khả năng biến ca khúc mình hát thành của riêng mình. Vậy là phép màu không đến được với chàng trai chưa từng qua trường lớp nào đào tạo về âm nhạc do hoàn cảnh gia đình khó khăn- Huy Hoàng.

Clip ca khúc "Ngày hôm qua":


Cặp đối đầu tiếp theo đến từ đội HLV Đông Nhi là Nguyễn Đức Tài- giọng nam cao nhẹ, bay bổng và cô gái "yếu đuối" Trần Thị Huyền Dung với chất giọng trầm, đầy nội lực.

Theo HLV Đông Nhi, đây là hai thí sinh này có giọng hơi hoài cổ, thích hợp với những ca khúc thập niên 90, nên cô đã chọn ca khúc "Cho em một ngày" của nhạc sĩ Dương Thụ cho phần đối đầu.

Một ca khúc cũ, đã được nhiều ca sĩ thể hiện, đặc biệt đã gắn với giọng ca của diva Hồng Nhung; không hề là thử thách dễ dàng cho 2 thí sinh trẻ này. Việc phân bổ làn hơi để có thể hát phiêu mà vẫn rõ lời là hạn chế lớn nhất của Đức Tài. Với Huyền Dung, sự tình cảm trong giọng ca mà một lợi thế của thí sinh nữ này, nhưng Huyền Dung lại gặp khó khăn trong những quãng thấp. Cố vấn của đội, nữ ca sĩ Thanh Hà đã vào cuộc hỗ trợ các thí sinh.

Một bản phối rất hiện đại, rất dữ dội và vô cùng của "Cho em một ngày"- những tưởng là ca khúc mềm mại và "yếu đuối" bậc nhất của nhạc sĩ Dương Thụ. Quan trọng là một bản phối thành công, giúp thể hiện được hết thế mạnh trong giọng ca của mỗi thí sinh, nhưng vẫn đảm bảo sự ăn ý của một "cặp tình nhân" trên sân khấu. Thật bất ngờ là HLV Đông Nhi đã làm được một tiết mục chất lượng tới vậy.

HLV Thu Minh chia sẻ đây là phần trình diễn xuất sắc của một tiết mục có cấu trúc bài rất thông minh. Hai thí sinh đã thể hiện được bản lĩnh của mình vô cùng chắc chắn. Tuy nhiên, sự lựa chọn của HLV Thu Minh nghiêng về Đức Tài, do Huyền Dung có phần không chắc nốt bằng trong phẩn trầm.

HLV Tóc Tiên khẳng định, sự cộng hưởng của ban nhạc, bản phối... đã khoác lên cho ca khúc này một chiếc áo mới tuyệt đẹp. HLV Tóc Tiên nghiêng về thí sinh nữ Huyền Dung.

HLV Noo Phước Thịnh khen sự thông minh của HLV Đông Nhi khi cân bằng lực cho cả 2 thí sinh, tạo không gian cho mỗi thí sinh đều có thể thể hiện được hết thế mạnh của giọng ca mình. Tuy hơi nghiêng về cái mượt và mềm mại của Đức Tài, nhưng HLV Noo quyết định nếu được, sẽ chọn cả hai thí sinh.

Thí sinh Chí Tài chia sẻ, càng tập ca khúc này, cả hai đều muốn mang tới một tiết mục hoàn thiện nhất cho khán giả, chứ không còn cần tới đây là một tiết mục dự thi.

HLV Đông Nhi khẳng định vị trí của cả hai giọng ca trong lòng khán giả đã vững chắc và quyết định chọn thí sinh sẽ mang màu sắc của team Đông Nhi. Và vì thế, không bất ngờ khi Huyền Dung là người đi tiếp.

Tuy nhiên, Đức Tài cũng là sự tiếc nuối của HLV Đông Nhi và cơ hội vẫn còn, nếu như HLV Đông Nhi sẽ dùng quyền cứu 1 thí sinh để chọn Đức Tài sau vòng đối đầu.

Clip ca khúc "Cho em một ngày":

Tiết mục thứ ba của đêm nay thuộc về cặp đối đầu của team HLV Thu Minh. Cặp thí sinh dự thi đầu tiên là Nguyễn Ngọc Duy và Trần Anh Đức "Thành phố buồn"- hai đối thủ được HLV Thu Minh đánh giá là xứng tầm với nhau. Ca khúc lựa chọn là bản hit của ca sĩ Tuấn Hưng "Nắm lấy tay anh".

Cặp đối đầu Anh Đức- Ngọc Duy.

Dù màu giọng giống nhau, nhưng Ngọc Duy có chất giọng kim, thanh, sắc; Anh Đức lại xốp, mềm, ấm. Tuy nhiên, cả hai ban đầu đã chưa thể hoà với nhau, mà "ai hát phần nấy". Ngọc Duy hát chưa có sức nặng, thiếu sự tinh tế lên xuống của "luồng nước" trong một dòng chảy như mong muốn của HLV Thu Minh.

Với sự hỗ trợ của hai cố vấn Trung Quân- Khắc Hưng, đặc biệt là Khắc Hưng- "phù thuỷ" của những bản phối hiện nay trong đời sống âm nhạc Việt, hai thí sinh đã có sự nhuần nhuyễn và ăn ý dần và cả hai đều quyết tâm phải chiến thắng.

Bản phối quả là mới mẻ và tinh tế, khiến người nghe bị hút ngay những câu đầu tiên. Dường như Anh Đức chiếm ưu thế hơn ngay từ đầu. Sự thiếu tự nhiên cũng như khả năng diễn xuất chưa tốt trên sân khấu là điểm yếu của Ngọc Duy.

Anh Đức là thí sinh đi tiếp.

HLV Tóc Tiên chia sẻ dường như phần thi của hai bạn bị ảnh hưởng của yếu tố tâm lý. HLV Thu Minh thừa nhận, Ngọc Duy đã bị lỡ nhạc ở phần đầu, nên đã bị "khớp" trong cả phần thi.

HLV Thu Minh cho biết, đây là phần trình diễn của cảm xúc, của chất giọng; không cần tới sự màu mè. Vì vậy, áp lực ở đây là không có, chỉ là ai chiến thắng được bản thân mình. Anh Đức đã có bước tiến mới, sự xử lý mới. Ngọc Duy đã không vượt qua được áp lực thiếu tự tin của mình. Chính vì vậy, không khó khi đoán được, người đi tiếp là thí sinh Anh Đức. Cũng thật đáng tiếc cho Ngọc Duy, một giọng ca cũng rất đặc biệt.

Clip ca khúc "Nắm lấy tay anh":

HLV Tóc Tiên quyết định chọn cặp ba: Hồ Thị Hiền- Ngô Lan Hương và Bùi Hoàng Yến cho phần đấu tiếp theo, với ca khúc "Lady Marmalade" với phong cách nhạc kịch Broadway. Những tưởng Hiền Hồ sẽ là một chiến binh, nhưng với sự thất thường trong phong cách, đây lại là thí sinh làm HLV Tóc Tiên lo ngại.
HLV Tóc Tiên rất tự tin với tiết mục này, khi 3 nàng tiên "xuất quân". Phong cách biểu diễn đầy tự tin và làm chủ sân khấu đã giúp các thí sinh bùng nổ trong ca khúc đã rất nổi tiếng này, làm được điều HLV kỳ vọng là sự bùng nổ của sân khấu khi họ cất giọng. Tuy nhiên, nếu nói về độ sâu, thì tiết mục này vẫn còn thiếu, các thí sinh vẫn chưa đủ để làm "bật" lên tiết mục này.

HLV Đông Nhi bị thu hút bởi Hiền Hồ bởi sắc vóc thanh thoát, là thế mạnh khi đứng trong nhóm; nhưng giọng ca xuất sắc thuộc về Lan Hương.

HLV Noo Phước Thịnh "chê" HLV Tóc Tiên tự làm khó mình khi mang tới 3 thí sinh cùng một màu sắc, nên rất khó nổi bật lên. Còn Lan Hương thành công nhất ở phần thi, bởi phong cách nhạc kịch này, vô tình lại hợp nhất với chất giọng của thí sinh.

Hiền Hồ là thí sinh đi tiếp của team Tóc Tiên.

HLV Tóc Tiên khẳng định hôm nay, Hoàng Yến đã là thí sinh làm "tròn vai" nhất, Lan Hương là thí sinh làm HLV "nở mày nở mặt". Tuy nhiên, người HLV chọn đi tiếp là Hiền Hồ, dù còn nhiều hạn chế trong phần thi này; bởi đây là "ngựa chiến" cho đường trường.

Clip ca khúc "Lady Marmalade":
.
Cuộc đối đầu cuối cùng của đêm nay thuộc về team Noo. Cặp thí sinh dự thi là "món ăn lạ": Ngô Anh Đạt, thí sinh nhỏ tuổi nhất, 16 tuổi, vừa thoát khỏi Giọng hát Việt nhí và thí sinh Nguyễn Ngọc Phát; với ca khúc "Perfect Illusion" của Lady Gaga.

Trong phần tập, dù có giọng hát tốt hơn nhưng Anh Đạt lại rụt rè và thiếu bản lĩnh thể hiện, còn Ngọc Phát vững vàng hơn trên sân khấu.

Tuy nhiên, ánh đèn sân khấu, sự thăng hoa trước khán giả lại là điều không ai lường trước được. Ngô Anh Đạt đã như lột xác, cháy hết mình và vô cùng máu lửa. Nhưng kỹ thuật phiêu và khả năng "bắt mic" thì Ngọc Phát đã hơn hẳn. HLV Noo đã phải đứng dậy nhảy cùng phần thi.

HLV Tóc Tiên chia sẻ, hai bạn đã làm cho HLV Noo "nở mũi nở mặt", đây không còn là phần thi mà là cuộc chơi âm nhạc. Hai thí sinh đều chinh phục được HLV Tóc Tiên.

HLV Thu Minh khẳng định đây là phần đấu văn minh, mỗi thí sinh có một sắc thái, nhưng lại rất hoà quyện với nhau. Ngọc Phát với ưu thế hơn Anh Đạt 7 tuổi, đã chững chạc, vững vàng và biết cách xử lý trên sân khấu. Tuy nhiên, nội lực của Anh Đạt lại là điều không thể coi nhẹ. HLV Thu Minh coi đây là bài toán khó mà Noo Phước Thịnh "tự đặt phải tự giải".

HLV Đông Nhi cho rằng đây là tiết mục khiến trường quay phát điên và lo ngại cho team mình khi có đối thủ quá mạnh.

HLV Noo chia sẻ ngọn lửa dữ dội của Ngọc Phát khi bắt đầu vào cuộc thi giống như ngọn đèn "vặn quá to", nhưng giờ đây, khi đã về team Noo thì Ngọc Phát đã khác. Anh Đạt thì là viên ngọc, vẫn sẽ cần nhiều thời gian để phải mài.

HLV Noo Phước Thịnh quá khổ sở cho sự lựa chọn và cuối cùng đã dựa vào quá trình làm việc lâu dài trước đây để đưa ra quyết định chọn Anh Đạt.Điều này là hợp lý, bởi nếu Ngọc Phát là "ngọc" đã lộ diện, thì Anh Đạt là một ẩn số mà khi giải xong, sẽ mang tới những bất ngờ đầy mạnh mẽ, khiến mọi đối thủ phải "gờm".

Clip ca khúc "Perfect Illusion":

Kết thúc tập 1 của phần đối đầu, các thí sinh tiếp tục vào vòng trong gồm: Thí sinh Tuấn Phong, Hiền Hồ (team Tóc Tiên), Huyền Dung (team Đông Nhi), Anh Đức (team Thu Minh) và Anh Đạt (team Noo).

Tập 2 của vòng đối đầu sẽ tiếp tục vào 21 giờ 30 tối 19/3/2017, trên kênh VTV3- đài truyền hình Việt Nam.

PT

Giải trí - Sao

Du lịch

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản