Glass: Bộ ba quái nhân - thằng chột làm vua xứ mù

Cuối tuần qua, tác phẩm điện ảnh kinh dị "Glass" (Glass: Bộ ba quái nhân) tiếp tục giữ vững ngôi vị quán quân bảng xếp hạng các phim ăn khách nhất khu vực Bắc Mỹ khi thu về 19 triệu USD trong tuần thứ 2 ra mắt giữa lúc những tân binh được kỳ vọng cuối cùng đều "ngã ngựa".

Chú thích ảnh
"Glass" (Glass: Bộ ba quái nhân) tiếp tục giữ vững ngôi vị quán quân bảng xếp hạng các phim ăn khách nhất khu vực Bắc Mỹ. Ảnh: thethaovanhoa.vn

Vừa là đạo điễn, vừa là nhà sản xuất phim, đạo diễn M. Night Shyamalan hẳn sẽ hài lòng khi "đứa con tinh thần" của mình tiếp tục làm nên chuyện tại khu vực. Đặc biệt, với chi phí sản xuất phim chỉ rơi vào khoảng 20 triệu USD thì việc đứng đầu 2 tuần liên tiếp cũng được coi là thành công lớn với vị đạo diễn này. Tính tới nay, phim đã thu về tổng cộng 162,7 triệu USD từ các phòng vé toàn cầu, trong đó riêng tại khu vực Bắc Mỹ là 73,59 triệu USD.

"Glass" là phần cuối trong loạt 3 phim kinh dị siêu nhiên đều dưới bàn tay nhào nặn của Shyamalan gồm "Unbreakable" (2000) và Split (2017). Nội dung phim xoay quanh 3 quái nhân: người hùng David Dunn, thiên tài tội phạm Mr. Glass và tên sát nhân đa nhân cách Kevin Wendell.

Trong "Glass", bộ ba quái nhân hội tụ ở cùng một nơi: bệnh viện tâm thần của bác sĩ Ellie. Trong môi trường này, Mr. Glass đã khơi mào cuộc chiến giữa kẻ đa nhân cách Split và siêu nhân Unbreakable cũng như đấu trí cân não với bác sĩ bí ẩn Ellie.

Một yếu tố góp phần củng cố "ngôi vương" của "Glass" trong tuần qua phải kể đến là sự mờ nhạt của hai chiến binh mới ra mắt "Kid who would be king" và "Serenity". Dù nhận được những lời đánh giá rất tốt từ giới phê bình nhưng "Kid who would be king" chỉ thu về vỏn vẹn hơn 7 triệu USD trong tuần đầu ra mắt tại hơn 3.531 rạp trên toàn khu vực.

Đây được cho là mức doanh thu "thảm họa" trong tuần đầu ra mắt của một bộ phim có kinh phí sản xuất lên tới 60 triệu USD chưa kể chi phí quảng bá. Giới quan sát cho rằng, bộ phim đề tài gia đình thân thiện của 20th Century Fox là ví dụ điển hình của trường hợp "bạn làm được một bộ phim rất tốt nhưng lại thiếu kết nối với khán giả màn ảnh rộng".

Dù có gây thất vọng nhưng "Kid who would be king" vẫn may mắn hơn "Serenity" ở chỗ còn vớt vát trong tốp 5 phim ăn khách khi đứng ở vị trí thứ 4. "Serenity", bộ phim giật gân màu sắc xã hội đen của Aviron Pictures, chào rạp tại hơn 2.000 địa điểm và chỉ thu về 4,8 triệu USD để đứng ở vị trí thứ 8 trong bảng xếp hạng 10 phim ăn khách trong khu vực.

Kết quả này cũng không quá bất ngờ khi phản hồi phim ở mức "khiêm tốn" với đánh giá 22% trên trang Rotten Tomatoes và điểm D+ trên CinemaScore. Tiền đề của bộ phim cũng không mấy sáng sủa bởi nhà sản xuất Global Road sau khi cấp kinh phí 25 triệu USD cho bộ phim đã nộp đơn xin phá sản vào cuối năm ngoái.

Vị trí thứ 2 và thứ 3 trong bảng xếp hạng tuần này không có gì thay đổi khi vẫn là "The Upside" của STX với 12,2 triệu USD và "Aquaman" của Warner Bros với 7,4 triệu USD. Với sức sống bền bỉ sau 6 tuần ra rạp, bộ phim siêu anh hùng "Aquaman" nay đã trở thành phim dựa trên dựa trên truyện tranh siêu anh hùng thành công nhất từ trước tới nay và là phim có doanh thu "khủng" thứ 3 của hãng Warner Bros. Ở vị trí thứ 5 là "Spider-Man: Into the Spider-Verse," của Sony với doanh thu 6,2 triệu USD.

Sau đây là 5 phim còn lại trong tốp 10 phim ăn khách khu vực Bắc Mỹ cuối tuần qua:

"Green Book" (5,4 triệu USD)
"A Dog's Way Home" (5,2 triệu USD)
"Serenity" (4,8 triệu USD)
"Escape Room" (4,3 triệu USD)
"Dragon Ball Super: Broly" (3,6 triệu USD)
Lê Ánh (TTXVN)
Hàng loạt phim bom tấn được mùa cuối năm 2018
Hàng loạt phim bom tấn được mùa cuối năm 2018

Sau những chiến thắng vang dội về doanh thu của các “bom tấn” Ready Player One, Ocean’s 8 hay The Meg, hãng Warner Bros hứa hẹn sẽ có một năm 2018 “bội thu” khi sở hữu nhiều tác phẩm được kỳ vọng sẽ bùng nổ dữ dội tại các phòng vé cuối năm nay.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN