Beyonce là nữ nghệ sĩ kiếm tiền giỏi nhất làng nhạc thế giới năm 2017

Album "Lemonade" và chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới "Formation World Tour" đã giúp Beyonce vượt qua các tên tuổi nặng ký khác như Adele hay Taylor Swift, trở thành nữ nghệ sĩ kiếm tiền "đỉnh" nhất làng nhạc thế giới năm 2017 theo bình chọn của tạp chí danh tiếng Forbes.

Beyonce trở thành nữ nghệ sĩ kiếm tiền giỏi nhất làng nhạc thế giới nhờ album "Lemonade" và chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới "Formation World Tour". Ảnh: billboard.com

Danh sách thống kê của Forbes được thực hiện dựa trên các doanh thu trước thuế của các ngôi sao trong thời gian 12 tháng, tính từ tháng 6/2016 đến tháng 6/2017.

Trong thời gian này, nữ ca sĩ dòng nhạc R&B đã thu về khoảng 105 triệu USD từ việc bán album "Lemonade", tiền bán vé tour diễn "Formation World Tour", cùng các doanh thu từ thương hiệu thời trang Ivy Park do cô đứng tên và nhiều hoạt động kinh doanh khác.

Không có nhiều hoạt động "bên lề" như Beyonce, nên doanh thu của các nghệ sĩ còn lại trong danh sách ít hơn tới 50%. Nữ ca sĩ ở đứng thứ hai trong bảng xếp hạng là Adele cũng chỉ đạt doanh thu 69 triệu USD với tour diễn quảng bá cho album "25" - tour diễn lớn đầu tiên kể từ năm 2011 của "Họa mi nước Anh". Album "25" cũng chính là album bán chạy nhất trong tuần đầu lên kệ của năm 2015.

Đứng thứ 3 trong danh sách là Taylor Swift, với 44 triệu USD sau khi kết thúc tour diễn vòng quanh thế giới mang tên "1989". "Công chúa nhạc đồng quê" từng là người đứng đầu danh sách này của Forbes hồi năm ngoái với 170 triệu USD và đang hứa hẹn sẽ có màn trở lại ngoạn mục trong 12 tháng tới, khi album mới của cô mang tên "Reputation" hiện đang là album bán chạy nhất năm 2017. Swift cũng đang lên kế hoạch lưu diễn quảng bá sản phẩm âm nhạc này.

Các vị trí thứ 4 và 5 trong danh sách này lần lượt là danh ca Canada Celine Dion (42 triệu USD) và ngôi sao người Mỹ Jennifer Lopez (38 triệu USD).

TTXVN/Báo Tin tức
Nghệ sĩ Beyonce và Bruno Mars cùng giành giải Video của năm tại BET 2017
Nghệ sĩ Beyonce và Bruno Mars cùng giành giải Video của năm tại BET 2017

Lễ trao giải BET 2017 vừa khép lại tại Los Angeles, Mỹ với giải thưởng Video của năm được trao cho hai ngôi sao đình đám Beyonce và Bruno Mars.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN